Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

29/11/2016 04:01 PM | Thời sự

Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Chiều 28/11, Chính phủ đã tổ chức họp thường kỳ tháng 11. Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên Chính phủ phải thực hiện ngay những lời hứa trước Quốc hội, đi cùng với việc tích cực chuẩn bị để thực hiện thành công các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại kỳ họp Quốc hội thứ 2, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo, cơ bản Quốc hội nhất trí toàn bộ các vấn đề được Chính phủ trình. Thủ tướng đánh giá, dù là phiên chất vấn đầu tiên của khóa mới, song, các thành viên Chính phủ đã hoàn thành tương đối tốt trách nhiệm giải trình của mình trước Quốc hội và cử tri cả nước. Nhiệm vụ bây giờ là phải có giải pháp khắc phục kịp thời, để lời nói đi đôi với việc làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chỉ còn một tháng nữa là bắt đầu thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Do vậy, các thành viên Chính phủ phải bắt đầu thảo luận sơ bộ Nghị quyết của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết của Quốc hội ngay từ kỳ họp này. Bên cạnh đó, các Bộ phải thay đổi cơ chế điều hành, thông qua việc giao ngay kế hoạch và vốn cho các địa phương để Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành quyết định ngay, không phải chờ. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi. Sau khi nghỉ Tết xong là bắt tay vào làm việc ngay.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm