Thủ tướng Anh tiết lộ các bác sĩ đã lên kế hoạch nếu ông chết vì COVID-19

03/05/2020 07:29 PM | Thời sự

Các bác sĩ điều trị cho ông Boris Johnson chuẩn bị cho việc thông báo ông qua đời, sau khi ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực, Thủ tướng Anh vừa tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn chi tiết đầu tiên về tình trạng của ông sau khi mắc COVID-19.

Thủ tướng Anh tiết lộ các bác sĩ đã lên kế hoạch nếu ông chết vì COVID-19

“Đó là thời gian khó khăn, tôi không phủ nhận điều đó”, báo Anh The Sun dẫn lời ông Johnson trong một cuộc trả lời phỏng vấn. “Các bác sĩ đã lên kế hoạch cho tình huống xảy ra cái chết kiểu Stalin”, ông Johnson nói.

“Tình trạng của tôi không tốt lắm và tôi hiểu phải đề ra các kế hoạch khẩn cấp. Các bác sĩ phải nghĩ đến mọi tình huống nếu tình hình không thể cứu vãn”, Thủ tướng Anh giải thích.

Nhà lãnh đạo 55 tuổi này thông báo ông mắc COVID-19 hôm 27/3 nhưng khẳng định ông chỉ có các triệu chứng nhẹ. Nhưng ông không thể phục hồi sau 1 tuần tự cách ly.

Ông được đưa vào viện hôm 5/4 để xét nghiệm, nhưng trong vòng 24 giờ sau đó đã được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

Nhà lãnh đạo thuộc đảng Bảo thủ được điều trị tích cực trong 3 ngày và được thở oxy. Sau khi ra viện ngày 12/4, ông thừa nhận rằng nỗ lực chiến đấu với virus của ông “có thể dẫn đến nhiều cách khác nhau”.

Nhưng ông cho biết ông chưa từng nghĩ mình sẽ chết vì COVID-19.

Ông trở lại làm việc từ thứ Hai tuần trước và trở thành bố một lần nữa khi vị hôn thê Carrie Symond vừa sinh con.

Ông kể rằng ông cảm thấy thất vọng khi tình trạng không khá lên, nhưng thực tế là các bác sĩ đã phải cân nhắc có nên đặt nội khí quản và cho ông thở máy hay không.

Ông Johnson nhiều lần bày tỏ cảm ơn các y bác sĩ của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) vì đã cứu chữa cho ông.

Ông và bạn gái đã chọn tên con trai mới chào đời là Wilfred Lawrie Nicholas Johnson, một phần theo tên 2 bác sĩ đã phụ trách điều trị cho ông là Nick Price và Nick Hart. Cả hai đều là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và hô hấp.

Báo The Sun hôm nay viết rằng ông Johnson đã rất xúc động khi nhớ lại thời gian điều trị và hồi phục. Ông gọi đó là “một điều phi thường”.

Ông cho biết ban đầu ông đã phủ nhận về tình trạng nghiêm trọng của mình và cố gắng tiếp tục làm việc dù cảm thấy “khá chao đảo”.

Ban đầu ông không muốn vào viện nhưng các bác sĩ kiên quyết ép ông vào vì tình trạng oxy trong người ông xuống thấp. “Nhìn lại, họ đã đúng khi buộc tôi vào viện”, ông nói.

Thủ tướng Anh cho biết trải nghiệm đó khiến ông có thêm quyết tâm để chiến đấu với dịch bệnh và đưa đất nước trở lại bình thường.

Anh vừa ghi nhận thêm 621 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người chết vì đại dịch ở nước này lên 28.131, chỉ sau Italy.

Thủ tướng Anh cho biết cuối tuần này ông sẽ công bố lộ trình để nới lỏng các biện pháp phong toả được áp dụng từ cuối tháng 3.

Theo The Sun

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Từ khóa:  Anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm