Covid-19: Bác sĩ đã nghĩ đến chuyện thủ tướng Anh tử vong

03/05/2020 03:31 PM | Xã hội

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 3-5 tiết lộ các bác sĩ chăm sóc ông đã lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất khi ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Covid-19: Bác sĩ đã nghĩ đến chuyện thủ tướng Anh tử vong
Thủ tướng Boris Johnson và hôn thê Carrie Symonds. Ảnh: Reuters

"Đó là một khoảnh khắc khó khăn trong quá khứ. Tôi sẽ không phủ nhận nó. Họ đã lên kế hoạch để đối phó với tình huống tôi thiệt mạng. Khi đó, tôi không trong tình trạng sức khỏe tốt và tôi biết đã có các kế hoạch dự phòng. Các bác sĩ đã chuẩn bị mọi thứ về việc họ sẽ làm gì nếu mọi chuyện xấu đi" – Thủ tướng Johnson nói về quãng thời gian ông nhập viện vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27-3, nhà lãnh đạo 55 tuổi thông báo ông bị nhiễm Covid-19 với các triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, sau 1 tuần tự cách ly, tình trạng sức khỏe của ông diễn biến xấu đi và ông được đưa đến bệnh viện vào ngày 5-4.

Chỉ 24 giờ sau, ông được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt và được hỗ trợ thở "hàng lít oxy" trong 3 ngày. Thủ tướng Johnson xuất viện vào ngày 12-4 và thừa nhận mọi chuyện có thể đã rất khác.

Trở lại làm việc vào ngày 27-4, Thủ tướng Johnson khẳng định trải nghiệm nêu trên đã khiến ông quyết tâm hơn trong việc đẩy lùi Covid-19 để đưa đất nước trở lại tình trạng bình thường. Nhà lãnh đạo 55 tuổi cho biết sẽ sớm công bố lộ trình nới lỏng lệnh phong tỏa – vốn được ban bố vào cuối tháng 3.

Tính đến thời điểm 7 giờ 45 phút (giờ Việt Nam) ngày 3-5, số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới là gần 3,5 triệu và gần 245.000 ca. Tại Anh, các con số này lần lượt là 182.260 và 28.131 ca.

Nhằm thể hiện sự biết ơn đối với các bác sĩ, Thủ tướng Johnson và hôn thê Carrie Symonds đã đặt tên con trai mới sinh là Wilfred Lawrie Nicholas.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter ngày 2-5, bà Symonds cho biết Wilfred được đặt tên theo ông của Thủ tướng Johnson trong khi Lawrie đến từ người bà của nhà lãnh đạo này. Cũng theo bà Symonds, Nicholas là để vinh danh Nick Price và Nick Hart – 2 bác sĩ đã cứu sống Thủ tướng Johnson tại bệnh viện St Thomas.

 Covid-19: Bác sĩ đã nghĩ đến chuyện thủ tướng Anh tử vong - Ảnh 1.

Quý tử Wilfred Lawrie Nicholas. của Thủ tướng Johnson. Ảnh: Twitter

Theo Cao Lực

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm