Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với SARS-CoV-2

27/03/2020 06:40 PM | Thời sự

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông sẽ tự cách ly trong văn phòng Thủ tướng ở phố Downing nhưng sẽ vẫn chịu trách nhiệm điều hành chính phủ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với SARS-CoV-2

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông sẽ tự cách ly trong văn phòng Thủ tướng ở phố Downing nhưng sẽ vẫn chịu trách nhiệm điều hành chính phủ.

"Trong 24 giờ qua, tôi đã phát triển các triệu chứng nhẹ và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2", ông Johnson nói. "Bây giờ tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục điều hành công tác phòng chống dịch bệnh của chính phủ thông qua hội nghị video".

Thân vương Monaco phủ nhận lây virus cho Thái tử Charles

Thân vương Monaco Albert II - thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19 đã lên tiếng phủ nhận việc lây bệnh cho Thái tử Anh Charles. Ông giải thích rằng ông đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa trong các hội nghị quốc tế gần đây trước khi được cách ly.

"Chúng tôi chào nhau từ xa và ngồi đối diện nhau", Thân vương Monaco Albert II bác bỏ của truyền thông rằng có thể ông đã lây bệnh cho Thái tử Anh khi hai người cùng dự sự kiện WaterAid ở London hôm 10/3.

Trước đó, ngày 19/3, hoàng gia Monaco thông báo Thân vương Albert II có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có mối lo ngại nào về tình hình sức khỏe của ông.

Ông đã được cách ly và vẫn tiếp tục làm việc tại tư dinh.

Trong khi đó, hoàng gia Anh thông báo Thái tử Charles nhiễm Covid-19 vào ngày 25/3.

"Ông xuất hiện các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và làm việc bình thường ở nhà trong vài ngày qua", thông báo nêu rõ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm