Thu nhập đáng mơ ước của những nhân viên tư vấn bảo hiểm thành công

17/09/2016 20:44 PM | Kinh doanh

Nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm có doanh thu 2-3 tỷ đồng/năm, thu nhập ổn định 20 - 30 triệu đồng/tháng, không những cải thiện được cuộc sống mà còn thay đổi cả tính cách bản thân.

Không quá khó để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm mà quan trọng là làm thế nào để trụ lại được với nghề. Để có được những hợp đồng bảo hiểm quả thật là hành trình gian nan, họ phải đầu tư nhiều công sức và đổi lại họ nhận được mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai nghe thấy đều muốn gia nhập ngành bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm trả lương theo doanh số bán hàng là chính. Ai tư vấn và bán được nhiều gói bảo hiểm cho khách hàng, ký được nhiều hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì thu nhập càng cao tương ứng.

Chị Tâm, vốn dĩ là một giáo viên dạy hợp đồng cho một trường tiểu học ngoại thành Hà Nội, sau lời khuyên của người bạn, chị đã rẽ ngang sang công việc tư vấn bảo hiểm. Ban đầu chị chỉ nghĩ làm thêm để gia tăng thu nhập sau rồi chị quyết định chuyển sang làm chính.

Chị nhớ lại những ngày đầu rong ruổi tìm khách hàng, cả tháng mới ký chốt được một hợp đồng mà mừng rơi nước mắt. Sau rồi, làm mãi cũng thành quen, từ một người rụt rè chị trở nên hoạt bát, năng động hẳn lên, đi đến đâu chị cũng hỏi han, xin mối liên hệ và truyền đạt khéo về sản phẩm của công ty mình.

Sau 2 năm, chị Tâm chia sẻ: "Hoa hồng cho việc tư vấn bảo hiểm thành công lên đến 30-40% nhưng tôi nghĩ đây cũng là lẽ công bằng cho những ai dám thử thách bản thân mình. Từ khi vào nghề đến nay, tôi đã mang về hơn 100 hợp đồng cho công ty. Nhờ bán được nhiều, mà giờ tôi lên được chức trưởng nhóm chỉ phải quản lý và phát triển đại lý, có thêm khoản lương cố định hàng tháng chứ không cần đi chào mời, thuyết phục mọi người mua bảo hiểm như trước".

Cũng nhờ may mắn và thuận lợi trong công việc tay trái này, chị Tâm bồi hồi nhớ lại, có nằm mơ cũng không nghĩ có ngày thu nhập của chị vượt quá 7 số 0. Nhờ thu nhập cao, giờ gia đình chị đã sửa lại căn nhà khang trang và mua sắm nhiều vật dụng hiện đại. Chiếc xe máy cũ của chị cũng được lên đời "xe ga".

Có những người xuất sắc như chị Nga, bình quân mỗi tháng 25 hợp đồng và mỗi năm khoảng hơn 300 hợp đồng. Doanh thu phí hằng năm chị mang về cho công ty đạt khoảng 3 - 4 tỷ đồng, tạo thu nhập bình quân tháng ổn định 20-30 triệu đồng/tháng.

Chị hồ hởi chia sẻ “Thế mà ban đầu gia đình, người thân không ai ủng hộ sợ mang tiếng là lừa đảo, đa cấp, đến cá nhân tôi còn e ngại nhưng bây giờ khác rồi, công việc ổn định hơn, thu nhập tốt. Chúng tôi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đảm bảo, mỗi lần trúng hợp đồng lớn cả nhóm lại đi liên hoan, mỗi năm lại vài ba chuyến du lịch. Chẳng bao giờ tôi nghĩ mình được xuất ngoại thế mà giờ tôi đã được đi nhiều nơi.”

Trao đổi thêm với nhiều nhân viên tại nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khác chúng tôi đều thấy rằng ngoài khoản hoa hồng đại lý được quy định, những trợ cấp thêm trong công tác, mỗi năm họ còn nhận được những phần quà hấp dẫn, những chuyến du lịch trong và ngoài nước, những suất học bổng có giá trị lớn… Họ được cấp bằng khen, tiền thưởng và được ghi danh trong danh sách vàng của công ty nếu hoạt động hiệu quả.

Đối với những cá nhân xuất sắc, ít ai tưởng tượng được mức thu nhập bình quân một năm lên đến vài tỷ đồng. Số lượng hợp đồng họ ký được càng lớn, thì hoa hồng theo phần trăm giá trị hợp đồng họ thu được càng cao.

Tuy nhiên, sẽ không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng. Để có được thành quả, thậm chí là đổi đời, họ phải trải qua cả một quá trình trong đó là sự kiên trì, không ngừng mài giũa bản thân, đeo bám hết mình với công việc. Trên thực tế, có người vào nghề chỉ được vài tháng, có người tư vấn được vài khách hàng rồi vội vã rút lui.

Theo Mai Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM