Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý

22/04/2022 07:59 AM | Sống

Với thu nhập cứng ở mức 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng Minh Anh chọn đầu tư thêm vào một số kênh như chứng khoán, bất động sản... Đến tháng 9/2021, cặp đôi chính thức sở hữu căn hộ đầu tiên trị giá 8,5 tỷ đồng ở tuổi 30 mà không cần vay một đồng.

Không theo đuổi quan niệm 30 tuổi phải có nhà hay có xe, gia đình Minh Anh chỉ xác định mua căn hộ này khi có thêm thành viên mới. Trước đó, cặp vợ chồng 9X đã có một thời gian dài ở nhà thuê và dành tiền để đầu tư.

Với tổng thu nhập của gia đình dao động khoảng 60 triệu đồng/tháng, cộng thêm việc đầu tư chứng khoán và bất động sản, tháng 9/2021, vợ chồng chị Minh Anh sở hữu căn hộ 115 m2 trị giá 8,5 tỷ đồng ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 mà không cần đến sự hỗ trợ tài chính.

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 1.

Với số tiền có được, thay vì mua nhà mặt đất chị Minh Anh lại lựa chọn sống ở chung cư. "Hai vợ chồng tôi muốn được tận hưởng không gian sống an toàn, văn minh. Ngoài ra các tiện ích khác như như phòng tập, bể bơi, công viên vui chơi cho trẻ em... cũng là một trong số lý do tôi thích sống ở chung cư hơn", chị Minh Anh chia sẻ.

Từng thuê nhà ở khu vực Phú Mỹ Hưng trong một thời gian dài, cặp vợ chồng không gặp nhiều khó khăn để tìm được dự án ưng ý. Gia đình chị Minh Anh quyết định lựa chọn căn hộ rộng 115 m2 với view sông thuộc dự án Midtown của khu vực. Đánh giá về căn hộ của mình, chị Minh Anh hài lòng về tầm view của căn hộ, nội khu rộng và có thiết kế đẹp, nhiều chỗ chơi cho trẻ.

Căn hộ 8,5 tỷ đồng của gia đình chị gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp và lô gia. "Do bé còn nhỏ nên gia đình tôi chỉ sử dụng đến 1 phòng ngủ master, phòng ngủ của bé được dùng làm phòng cho khách đến nhà chơi, phòng còn lại sử dụng làm không gian làm việc của 2 vợ chồng. Khu lô gia tôi cũng thiết kế thành một pantry nhỏ", Minh Anh nói.

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 2.

Căn nhà được thiết kế nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 3.

Khu vực phòng ăn liên kết trực tiếp với phòng khách

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 4.

Khu vực nấu nướng được nới rộng khi có thêm phần đảo bếp

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 5.

Gia chủ sử dụng nhiều hệ tủ nhằm có không gian vui chơi cho con

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 6.

Từ phòng khách nhìn về phía cửa

Theo chia sẻ của gia chủ, căn hộ là sự kết hợp của phong cách Bắc Âu và Hàn Quốc. ''Khi trao đổi ý tưởng với đội ngũ kiến trúc sư, tôi mong muốn không chỉ là không gian sang trọng mà phải có sự ấm áp, dễ thương. Vì gia đình có trẻ em nên các cạnh tường, chúng tôi đều thống nhất bo tròn góc'', chị Minh Anh chia sẻ.

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 7.

Theo Interior Decor Trends, bo tròn góc là một trong những xu hướng thiết kế nội thất của năm 2022

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 8.

Các đường nét và bố cục trong nhà được làm mềm đi bằng thiết kế không có góc cạnh

Việc lựa chọn tông màu hồng đất kết hợp với ánh kim và trắng cũng là bài toán của gia chủ 9X bởi chị phải lựa chọn chuẩn tone màu để không có cảm giác bị ''sến'' khi đưa vào căn hộ của mình.

Ngoài ra không gian căn hộ cũng được gia đình giảm thiểu tối đa đồ đạc để nhằm có diện tích cho bé vui chơi.

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 9.

Phòng ngủ master

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 10.

Phòng ngủ thứ 2 trong căn hộ

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 11.

Phòng tắm và vệ sinh cũng đều theo tông màu hồng ánh kim

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng, vợ chồng 9X cầm nguyên 8,5 tỷ đồng đi tậu căn hộ ở Phú Mỹ Hưng, chi đến 2,5 tỷ đồng để có thiết kế nội thất ưng ý - Ảnh 12.

Chia sẻ với PV, chị Minh Anh mua căn hộ được bàn giao từ chủ đầu tư khi đã được hoàn thiện sàn tường và thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên không hài lòng nên chị quyết định làm lại.

Tổng chi phí thiết kế và thi công ước tính khoảng 1,8 tỷ đồng (chưa tính các thiết bị điện tử). Nếu tính cả các thiết bị điện lạnh trong nhà, chi phí đầu tư dao động 2,5 tỷ đồng.

Chia sẻ về kinh nghiệm mua chung cư, chị Minh Anh cho biết bạn không chỉ chăm chăm nhìn vào căn hộ của mình mà cần bao quát cả toà nhà, không gian sống, đặc biệt cần phải quan tâm đến những tiện ích được hưởng - điểm khác biệt lớn so với việc sống ở nhà mặt đất.

Ngoài ra, khi lựa chọn căn hộ này, gia đình chị còn chú ý đến cả cách cư xử của ban quản lý, nhân viên lễ tân, nhân viên hỗ trợ cư dân nhằm hướng đến một môi trường sống tốt nhất.

Ảnh: NVCC


Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM