Bí ẩn tồn tại 165 năm của “tam giác quỷ” Bermuda sắp được trả lời

14/03/2016 20:00 PM | Xã hội

Các nhà khoa học có thể đã khám phá ra bí mật đằng sau “tam giác quỷ” lừng danh Bermuda.

Những miệng hố khổng lồ đã được các nhà khoa học phát hiện ở dưới đáy biển xung quanh khu vực bờ biển Na-Uy nằm trong khu vực "tam giác quỷ" Bermuda, những miệng núi lửa này có lẽ là dấu vết của những vụ nổ khí metan khổng lồ.

Miệng hố khổng lồ ở dưới đáy biển rộng khoảng 800m và sâu gần 50m. Chúng có thể được tạo nên bởi khí gas từ những trữ lượng dầu và gas bị vùi sâu dưới đáy biển. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết những khí gas này đã tích tụ thành các cặn dưới đáy biển trước khi phát nổ vào nước biển xung quanh.

Theo tờ Sunday Times, các nhà khoa học gần đây đã phát triển một loại radar có thể hiển thị hình ảnh chi tiết ở dưới đáy biển. Các hình ảnh đồ họa sinh động sẽ hiển thị các khu vực rò rỉ khí metan trên toàn cầu.

Khám phá này có thể giải thích cho bí ẩn các thủy thủ đoàn trên tàu phát hiện thấy mặt biển nổi lên các bong bóng và bọt nước.

Bí ẩn tồn tại 165 năm nay

Khu vực Bermuda hay còn được gọi là “Tam Giác Quỷ” nằm ở phía tây bắc biển Đại Tây Dương với ba đỉnh là Bermuda, Puerto Rico và Melbourne, Florida. Rất nhiều tàu biển và máy bay máy bay được báo là mất tích khi đi qua khu vực “quỷ” này.


Tam giác quỷ Bermuda lừng danh

Tam giác quỷ" Bermuda lừng danh

Các vụ mất tích bí ẩn bắt đầu vào năm 1851, từ đó đến nay người ta đã ghi nhận được có khoảng 8.127 người đã bị mất tích ở khu vực “tam giác quỷ” Bermuda.

Nền đáy biển ở khu vực này có nhiều từ tính lạ có thể làm sai thông số của la bàn. Hơn nữa lượng khí metan đông lạnh có thể phát nổ bất cứ lúc nào và khiến cho các tàu thuyền dễ dàng bị đắm khi đi qua nơi đây.

Vùng biển này còn tồn tại những xoáy nước, các xoáy này sẽ hút nước biển vào các đám mây. Sức gió của các xoáy nước này có thể đạt hơn 190km/h, thường xảy ra ở vòng biển Florida khi mùa hè trời ẩm, nước ẩm. Một năm có thể có tới 400-500 xoáy nước.

Bermadu còn nổi tiếng bởi đã có người thông báo rằng họ nhìn thấy UFO xuất hiện tại đây.

Vậy liệu với phát hiện mới này của các nhà khoa học, chúng ta đã có lời giải cho những bí ẩn của "tam giác quỷ" Bermuda chưa? Những thông tin chính thức sẽ được tiết lộ vào buổi họp thường niên của Hiệp hội khoa học địa chất Châu Âu được tổ chức vào tháng 4 năm nay, các bạn hãy đón chờ nhé!

Theo Tuấn Anh Lê Viết

Cùng chuyên mục
XEM