Thịt lợn quý như vàng, ông bố chơi lớn treo thưởng ít nhất 300… chú heo cho ai lấy con gái mình, tiêu chuẩn của cô gái là chú rể nâng được nửa con lợn!

29/11/2019 08:42 AM | Xã hội

Với giá thịt lợn đang tăng vọt trong bối cảnh thiếu nguồn cung trầm trọng như hiện nay tại đất nước tỷ dân, Zhiyuan được coi là một cô gái vô cùng "có giá" về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Đông, các bậc phụ huynh thường tỏ ra lo lắng khi con cái đến tuổi mà vẫn chưa kết hôn. Chính vì vậy, đôi khi họ đã gây ra không ít sự việc khóc dở mếu dở, âu cũng vì quá sốt ruột!

Người cha ở Trung Quốc dưới đây đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách trao thưởng tối thiểu 300… con lợn cho bất kỳ ai cưới con gái của mình, theo Sin Chew Daily.

Zhang Zhiyuan, một cô gái 24 tuổi đến từ Hà Nam (Trung Quốc) sau khi tốt nghiệp đại học cách đây vài năm đã trở về quê nhà để chăn nuôi 2.000 con lợn đen. Với giá thịt lợn đang tăng vọt trong bối cảnh thiếu nguồn cung trầm trọng như hiện nay tại đất nước tỷ dân, Zhiyuan được coi là một cô gái vô cùng "có giá" về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Thịt lợn quý như vàng, ông bố chơi lớn treo thưởng ít nhất 300… chú heo cho ai lấy con gái mình, tiêu chuẩn của cô gái là chú rể nâng được nửa con lợn! - Ảnh 1.

Chân dung Zhang Zhiyuan.

Cô gái trẻ chia sẻ: "Vào các ngày trong tuần, công việc chủ yếu của tôi là dọn chuồng và cho đàn lợn ăn. Đôi lúc, tôi ra chợ vào buổi sáng để bán thịt lợn. Do nhu cầu về mặt hàng này đang tăng mạnh nên thời gian gần đây tôi thực sự vô cùng bận rộn.

Nhiều người nghĩ rằng nuôi lợn rất đơn giản và không phải là một công việc tốt nhưng tôi không đồng ý với quan điểm đó. Thực tế không phải như vậy. Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục áp dụng những điều học được ở trường đại học vào công việc này".

Bên cạnh đó, cô cũng nói rằng cha mẹ và anh chị em của cô đều rất miễn cưỡng khi để cô làm việc trong chuồng lợn trong khi cô có bằng đại học và trông khá xinh xắn dễ thương.

Từ trước đến nay, họ vẫn hy vọng cô sẽ làm việc và sống tại một thành phố lớn với mức lương cao. Mặc dù vậy, cô vẫn quyết định về quê xây dựng sự nghiệp từ công việc chăn nuôi và phần nào đỡ đần gánh nặng cho cha mẹ.

Thịt lợn quý như vàng, ông bố chơi lớn treo thưởng ít nhất 300… chú heo cho ai lấy con gái mình, tiêu chuẩn của cô gái là chú rể nâng được nửa con lợn! - Ảnh 2.

Cho lợn ăn là một trong những công việc hàng ngày của Zhiyuan.

Chị gái của Zhiyuan là Yuanyuan thỉnh thoảng cũng đến trang trại của gia đình hỗ trợ công việc. Được biết, Yuanyuan đã kết hôn, chính vì thế, Zhiyuan được coi là "quả bom nổ chậm" trong nhà.

Sau khi biết thông tin về giải thưởng vô cùng có giá trị của cha Zhiyuan, rất nhiều người quan tâm đã tỏ tình với cô. Tuy nhiên, đến nay, cô gái trẻ vẫn chưa "chấm" được ai phù hợp.

Khi được hỏi về tiêu chí chọn bạn đời, Zhiyuan cho biết cô không có nhiều tiêu chuẩn quá đặc biệt nhưng cô muốn chồng mình phải là người có thể nâng được ít nhất nửa trọng lượng của một con lợn.

Cách đây không lâu, cư dân mạng từng xôn xao với hình ảnh một ông bố Việt cười khoái chí, xách một chiếc váy cưới đi khoe cả làng vì cuối cùng con gái cũng thoát ế. Hình ảnh này khiến mọi người vừa buồn cười vừa thương ông bố nọ. Có lẽ thời gian qua ông đã rất lo lắng cho tình trạng lẻ bóng của con gái rượu nên khi biết tin có người "rước bom nổ chậm" ông mới vui và đi khoe khắp nơi như vậy.

Đúng là nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Dù ở bất cứ quốc gia nào, các ông bố bà mẹ dường như vẫn có chung tâm lý sốt ruột không hề nhẹ khi con cái đến tuổi mà vẫn chưa yên bề gia thất. Và có lẽ, để "gỡ" được bom, họ sẽ làm mọi điều có thể!

Duni

Cùng chuyên mục
XEM