Thiên thạch "khủng" có thể đâm thẳng Trái đất gây động đất sóng thần

20/10/2016 09:29 AM | Công nghệ

Thiên thạch 2000 ET70 đường kính gần 3,2 km có thể đe dọa Trái Đất.

Thiên thạch "khủng" có thể đâm thẳng Trái đất gây động đất sóng thần

Tờ Express (Anh) đưa tin thiên thạch 2000 ET70 có đường kính 3,2 km có thể đe dọa Trái đất và các chuyên gia phải sử dụng đến kinh thiên văn để theo dõi, xác định khoảng cách chính xác của nó với hành tinh chúng ta.

Các nhà khoa học đến từ một vài trường đại học ở Mỹ đang theo dõi Thiên thạch 2000 ET70 và đặt nó với cái tên "thiên thạch nguy hiểm tiềm tàng".

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cũng có rất ít thông tin chi tiết về hình dáng của thiên thạch này.

Với kích thước đường kính lên tới 3,2 km, Thiên thạch 2000 ET70 có khả năng gây ra trận động đất mạnh khủng khiếp, sóng thần cường độ mạng nếu va chạm với Trái đất.

Thiên thạch 2000 ET70 từng tiến sát gần Trái Đất ở khoảng cách 6,9 triệu km vào năm 2012. Tuy nhiên, các nhà thiên văn dự đoán nó có thể tiến gần hơn trong những thập kỷ và thế kỷ sắp tới. Họ cũng không loại trừ khả năng thiên thạch 2000 ET70 sẽ đâm thẳng vào Trái đất.

Theo Hoàng Dung

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm