Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế

20/09/2020 02:43 PM | Sống

Những tưởng cuộc sống sẽ rơi vào bế tắc khi bị chính cha mình ép gả làm tiểu thiếp cho một gã ăn mày, ai ngờ hai mươi năm sau vận mệnh của người phụ nữ này đã thay đổi đến mức không thể tưởng tượng...

Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế

Trong suốt lịch sử phong kiến, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào huyết mạch người Trung Quốc, vì thế địa vị của phụ nữ thời cổ đại vô cùng thấp kém.

Thông thường, phụ nữ phải tuân theo tam tòng tứ đức, có thể nói họ không hề có bất kỳ tiếng nói, địa vị nào.

Rất nhiều cô gái đều muốn gả cho một người giàu có để chí ít cuộc sống cũng dễ dàng hơn, bởi đây là niềm hi vọng duy nhất của họ.

Thế nhưng, cuộc sống luôn đầy những điều bất ngờ... Có cô gái nọ bị cha của mình ép gả cho một người ăn mày làm tiểu thiếp.

Nhưng ai mà ngờ được, hai mươi năm sau người ăn mày này lại trở thành Hoàng đế mở đầu của một triều đại.

 Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Cô gái ấy chính là Quách Ninh Liên, con gái nhỏ của Quách Sơn Phủ.

Cô lớn lên trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đã vô cùng xinh đẹp, có rất nhiều người đến nhà cầu hôn nhưng đều bị cha cô từ chối. Một lần, có người ăn mày đi ngang qua nhà Quách Ninh Liên, cha của cô liền mời anh ta vào nhà ngồi.

Theo "Minh sử" ghi chép, Quách Sơn Phủ rất giỏi xem tướng. Quách Sơn Phủ cho rằng tướng mạo của người ăn mày không tầm thường.

Quách Sơn Phủ vội vàng cùng với hai người con trai là Quách Hưng và Quách Anh đi theo trợ giúp cho anh ta.

Ông nói với hai người con trai rằng, theo người này ắt sau có thể được phong hầu. Không những thế, sau khi bàn bạc với hai con trai, ông còn gả con gái yêu cho người ăn mày làm tiểu thiếp.

Tuy Quách Ninh Liên rất không bằng lòng, nhưng vẫn nghe theo lời cha. Người ăn mày ấy không ai khác chính là Chu Nguyên Chương, tức Minh Thái Tổ (1328-1398).

Quách Ninh Liên theo Chu Nguyên Chương bôn ba khắp nơi.

Quách Ninh Liên không những xinh đẹp, thông minh mà còn vô cùng anh dũng thiện chiến, là một bậc nữ trung hào kiệt, trợ giúp cho Chu Nguyên Chương đánh trận, từng lập rất nhiều chiến công, được Chu Nguyên Chương vô cùng yêu mến.

Qua hai mươi năm nỗ lực tranh đấu, Chu Nguyên Chương đã trở thành vị Hoàng đế mở đầu triều đại nhà Minh.

Quách Ninh Liên muốn lên làm Hoàng hậu, nhưng tiếc rằng Chu Nguyên Chương đã có người vợ kết tóc xe tơ từ trước là Mã Tú Anh.

Bởi vậy, Chu Nguyên Chương phong Mã Tú Anh làm Hoàng hậu, Quách Ninh Liên được phong làm Ninh Phi.

Ninh Phi không những không đố kỵ Hoàng hậu, mà còn trợ giúp Hoàng hậu cai quản hậu cung. Hai người tình cảm thân thiết như chị em.

Người nhà của Ninh Phi cũng được Chu Nguyên Chương trọng dụng, hai người anh trai của bà là Quách Hưng và Quách Anh trở thành đại thần trong triều đình, phụ thân của Ninh Phi được phong là Doanh Quốc Công.

Từ đó về sau, nhà họ sống trong những ngày tháng vinh hoa phú quý.

 Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Ninh Phi dựa vào thế lực của gia đình, ở chốn hậu cung hầu như không có ai dám đắc tội.

Sau khi Hoàng hậu Mã Tú Anh qua đời, Chu Nguyên Chương không lập Hoàng hậu mới, nhưng vì cảm thấy có lỗi với Ninh Phi nên ông đã cho Ninh Phi nắm quyền cai quản hậu cung.

Không thể không nhắc tới, phụ thân của Ninh Phi quả là có tầm nhìn phi thường, chỉ vừa gặp người ăn mày họ Chu đã biết ngay anh ta ngày sau nhất định làm nên việc lớn.

Ông không chỉ đem cô con gái mà mình hết mực yêu thương gả cho Chu Nguyên Chương, mà còn đem của cải của mình tặng cho con rể, đó chính là vốn liếng ban đầu giúp cho vị Hoàng đế đầu tiên của triều Minh chinh chiến thiên hạ.

Có thể nói, nếu như không có phụ thân của Ninh Phi, thì sẽ không tồn tại triều Minh của Minh Thái Tổ.

Hồng Đậu TT

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm