Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế

20/09/2020 02:43 PM | Sống

Những tưởng cuộc sống sẽ rơi vào bế tắc khi bị chính cha mình ép gả làm tiểu thiếp cho một gã ăn mày, ai ngờ hai mươi năm sau vận mệnh của người phụ nữ này đã thay đổi đến mức không thể tưởng tượng...

Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế

Trong suốt lịch sử phong kiến, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào huyết mạch người Trung Quốc, vì thế địa vị của phụ nữ thời cổ đại vô cùng thấp kém.

Thông thường, phụ nữ phải tuân theo tam tòng tứ đức, có thể nói họ không hề có bất kỳ tiếng nói, địa vị nào.

Rất nhiều cô gái đều muốn gả cho một người giàu có để chí ít cuộc sống cũng dễ dàng hơn, bởi đây là niềm hi vọng duy nhất của họ.

Thế nhưng, cuộc sống luôn đầy những điều bất ngờ... Có cô gái nọ bị cha của mình ép gả cho một người ăn mày làm tiểu thiếp.

Nhưng ai mà ngờ được, hai mươi năm sau người ăn mày này lại trở thành Hoàng đế mở đầu của một triều đại.

 Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Cô gái ấy chính là Quách Ninh Liên, con gái nhỏ của Quách Sơn Phủ.

Cô lớn lên trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đã vô cùng xinh đẹp, có rất nhiều người đến nhà cầu hôn nhưng đều bị cha cô từ chối. Một lần, có người ăn mày đi ngang qua nhà Quách Ninh Liên, cha của cô liền mời anh ta vào nhà ngồi.

Theo "Minh sử" ghi chép, Quách Sơn Phủ rất giỏi xem tướng. Quách Sơn Phủ cho rằng tướng mạo của người ăn mày không tầm thường.

Quách Sơn Phủ vội vàng cùng với hai người con trai là Quách Hưng và Quách Anh đi theo trợ giúp cho anh ta.

Ông nói với hai người con trai rằng, theo người này ắt sau có thể được phong hầu. Không những thế, sau khi bàn bạc với hai con trai, ông còn gả con gái yêu cho người ăn mày làm tiểu thiếp.

Tuy Quách Ninh Liên rất không bằng lòng, nhưng vẫn nghe theo lời cha. Người ăn mày ấy không ai khác chính là Chu Nguyên Chương, tức Minh Thái Tổ (1328-1398).

Quách Ninh Liên theo Chu Nguyên Chương bôn ba khắp nơi.

Quách Ninh Liên không những xinh đẹp, thông minh mà còn vô cùng anh dũng thiện chiến, là một bậc nữ trung hào kiệt, trợ giúp cho Chu Nguyên Chương đánh trận, từng lập rất nhiều chiến công, được Chu Nguyên Chương vô cùng yêu mến.

Qua hai mươi năm nỗ lực tranh đấu, Chu Nguyên Chương đã trở thành vị Hoàng đế mở đầu triều đại nhà Minh.

Quách Ninh Liên muốn lên làm Hoàng hậu, nhưng tiếc rằng Chu Nguyên Chương đã có người vợ kết tóc xe tơ từ trước là Mã Tú Anh.

Bởi vậy, Chu Nguyên Chương phong Mã Tú Anh làm Hoàng hậu, Quách Ninh Liên được phong làm Ninh Phi.

Ninh Phi không những không đố kỵ Hoàng hậu, mà còn trợ giúp Hoàng hậu cai quản hậu cung. Hai người tình cảm thân thiết như chị em.

Người nhà của Ninh Phi cũng được Chu Nguyên Chương trọng dụng, hai người anh trai của bà là Quách Hưng và Quách Anh trở thành đại thần trong triều đình, phụ thân của Ninh Phi được phong là Doanh Quốc Công.

Từ đó về sau, nhà họ sống trong những ngày tháng vinh hoa phú quý.

 Thiên kim tiểu thư bị cha ép làm vợ bé của gã ăn mày, ai ngờ 20 năm sau người chồng nghèo khó ấy lại trở thành Hoàng đế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Ninh Phi dựa vào thế lực của gia đình, ở chốn hậu cung hầu như không có ai dám đắc tội.

Sau khi Hoàng hậu Mã Tú Anh qua đời, Chu Nguyên Chương không lập Hoàng hậu mới, nhưng vì cảm thấy có lỗi với Ninh Phi nên ông đã cho Ninh Phi nắm quyền cai quản hậu cung.

Không thể không nhắc tới, phụ thân của Ninh Phi quả là có tầm nhìn phi thường, chỉ vừa gặp người ăn mày họ Chu đã biết ngay anh ta ngày sau nhất định làm nên việc lớn.

Ông không chỉ đem cô con gái mà mình hết mực yêu thương gả cho Chu Nguyên Chương, mà còn đem của cải của mình tặng cho con rể, đó chính là vốn liếng ban đầu giúp cho vị Hoàng đế đầu tiên của triều Minh chinh chiến thiên hạ.

Có thể nói, nếu như không có phụ thân của Ninh Phi, thì sẽ không tồn tại triều Minh của Minh Thái Tổ.

Hồng Đậu TT

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm