"Thiên đường mua sắm", khu chợ cao cấp cho các tín đồ shopping Saigon Square của đại gia nào?

05/11/2022 09:22 AM | Kinh doanh

Thiên đường mua sắm, khu chợ cao cấp cho các tín đồ shopping Sài Thành “Sài Gòn Square” đang bị kiểm tra và phát hiện nhiều hộ kinh doanh bán hàng giả mạo.

Ngày 01/11, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục, lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ tấn công vào thiên đường mua sắm, khu chợ cao cấp cho các tín đồ shopping Sài Thành “Sài Gòn Square”, tại địa chỉ số 77-89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một ngày sau đó, Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường thêm quân số để kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại này. Bước đầu lực lượng chức năng xác định, có nhiều hộ kinh doanh có các hành vi vi phạm: bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu; bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán hàng ngoại nhập lậu; không đăng ký kinh doanh.

Theo Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square được ví như “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping Sài Thành với đa dạng các lĩnh vực và đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách thập phương.

Được biết, Trung tâm thương mại Saigon Square thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phan Thành (Công ty Phan Thành).

Theo thông tin từ cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Phan Thành là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên được thành lập năm 1998. Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Phan Quang Chất – bố của thiếu gia Phan Thành.

Bên cạnh vai trò Chủ tịch Công ty Phan Thành, ông Phan Quang Chất còn đã/đang đảm nhiệm các vị trí như:

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành Hoàng Thành (Khách sạn Đại Nam)

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành – Phú Xuân (khách sạn Park View)

- Chủ tịch HĐQT CTCP Tiệc cưới Capella Palace

- Chủ tịch HĐQT – CTCP Đại Thống Bình Dương

- Chủ tịch HĐQT Nhà hàng Ocean Palace - Lê Duẩn

- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sài Gòn ô tô Ford

- Thành viên HĐQT CTCP Quê hương Liberty (hiện đang sở hữu và quản lý 10 khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao với tổng số phòng trên 1.500 phòng...và 03 Trung tâm hội nghị và tiệc cưới)

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Sài Gòn Ninh Chữ

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Huế

- Thành viên HĐQT CTCP Sài Gòn Tourist – Gemadept

- Thành viên HĐTV – Công ty TNHH Quả Cầu Vàng

Công ty Phan Thành hoạt động đa ngành, từ dịch vụ, thương mại cho đến bất động sản. Nhiều chi nhánh của công ty này hoạt động khắp TP HCM như nhà hàng Hoàng Ngọc Saigon Pearl, chi nhánh Bến Vân Đồn, nhà hàng lẩu cá Thuận Kiều, chi nhánh Công Trường Mê Linh, chi nhánh Công Xã Paris…

Thiếu gia Phan Thành, tên đầy đủ là Phan Quang Thành được biết đến là một tay chơi siêu xe có tiếng khu vực phía Nam. Phan Thành được cho là sở hữu bộ sưu tập siêu xe lên đến gần 100 tỷ đồng với nhiều thương hiệu đắt đỏ như: Roll Royce Phanthom, Bentley, Lexus GX570, Ferrari 458.

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM