Việt Nam nhập khẩu 74.000 chiếc xe trong 8 tháng

31/08/2015 07:41 PM | Thị trường

Trong 8 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu vào thị trường 74.000 chiếc xe. Đây là con số xe nhập khẩu cao nhất vào thị trường Việt Nam trong vòng nhiều năm qua.

Theo số liệu mới vừa được Tổng cục thống kê vừa công bố, ô tô nhập khẩu vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Tuy lượng nhập khẩu giảm so với tháng 7, nhưng trong tháng 8, Việt Nam vẫn chi tới 444 triệu USD để nhập khẩu xe và linh kiện ô tô về thị trường trong nước.

Trong tổng số 444 triệu USD nhập khẩu, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 8 đạt con số 9000 chiếc với giá trị kim ngạch đạt 192 triệu USD.

Như vậy, cộng dồn 8 tháng đầu năm nay, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và linh kiện đạt 3,8 tỉ USD. Trong đó, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt đến con số 1,9 tỷ USD với số lượng lên tới 74.000 chiếc, tăng 198% về số lượng và 232% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Nếu xét cả về số lượng và giá trị, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong 8 tháng năm 2015 đã vượt cả năm 2014.

Theo con số ước tính của Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong năm nay có thể đạt con số 200.000 chiếc. Như vậy, với tốc độ này, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam đã gần hoàn thành con số ước tính của cả năm.

Theo Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm