UBGSTCQG: Thị trường bất động sản có nhiều triển vọng mới

04/12/2014 03:05 PM | Thị trường

9 tháng đầu năm 2014, dư nợ tín dụng BĐS tăng tới 10,8% so với đầu năm, mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống (xấp xỉ 7%).

UBGSTCQG: Thị trường bất động sản có nhiều triển vọng mới

Báo cáo về tình hình kinh tế vĩ mô 11 tháng năm 2014 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết: Thị  trường  bất  động  sản  (BĐS) có dấu hiệu phục hồi và nhiều triển vọng mới.

Cụ thể, theo cơ quan này, thị  trường  BĐS  đón  nhận  những dấu  hiệu  khởi  sắc  bước  đầu  với  triển vọng tích cực từ các dòng vốn tín dụng, vốn đầu tư nước ngoài, kiều  hối, đầu tư của  hộ  gia  đình.

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2014, dư nợ  tín dụng BĐS tăng tới 10,8% so với đầu năm; mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống (xấp xỉ 7%) và so với tốc độ tăng trưởng tín dụng BĐS bình quân giai đoạn 2011-2013 (7,2%/năm);

Tính đến cuối tháng 9/2014, nguồn vốn FDI  đầu tư vào BĐS đạt 1,224 tỷ  USD tăng gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2013;

Theo khảo sát của UBGSTCQG vào tháng 8 năm 2014, 24% người được hỏi cho biết có đầu tư vào BĐS, tăng 11 điểm phần trăm so với khảo sát 6 tháng trước đó và gần đạt mức khảo sát của tháng 2 năm 2012 (25,4%).

Số  lượng  giao  dịch thành  công  tăng  liên  tục  từ  giữa  năm 2013 đến nay. Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2014 tại Hà Nội có khoảng 5.100 giao dịch thành công (tăng gấp đôi so với cùng kì năm 2013); tại Tp. Hồ Chí Minh là 4.500 giao dịch (tăng 30% so với cùng kì năm 2013) .

>> "Đòn bẩy" cho thị trường bất động sản

Theo Khánh Nhi

 

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm