Trường Hải tham vọng doanh thu 2 tỷ USD năm nay

29/04/2015 07:42 AM | Thị trường

Nếu tính gộp tất cả các thương hiệu, tổng sản lượng bán hàng ôtô của Thaco năm 2014 vượt 42 nghìn chiếc...

Trường Hải tham vọng doanh thu 2 tỷ USD năm nay

Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa thống nhất mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất cho năm 2015 đạt 44.377 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ USD, tăng tới 83% so với năm 2014.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ôtô trong nước này cũng đặt mục tiêu nộp ngân sách Nhà nước gần 11.300 tỷ đồng (tăng 69%) và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 5.830 tỷ đồng (tăng 78%), dự kiến nộp ngân sách gần 11.300 tỷ đồng (tăng 69%).

Tính đến hết quý 1/2015, tổng doanh thu của Thaco từ đầu năm nay đã đạt 8.614 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.461 tỷ đồng.

Theo thống kê, tổng doanh thu hợp nhất năm 2014 của Thaco đã đạt hơn 24.308 tỷ đồng, tương đương 1,13 tỷ USD, tăng 27% so với kế hoạch đề ra tại đại hội cổ đông kỳ trước.

Trong đó, mức lợi nhuận sau thuế đạt 3.268 tỷ đồng, tăng 77% so với kế hoạch và số nộp ngân sách đạt hơn 6.700 tỷ đồng, tăng 86% so với năm 2013.

Nếu tính gộp tất cả các thương hiệu, tổng sản lượng bán hàng ôtô của Thaco năm 2014 đạt 42.339 chiếc, bao gồm 20.049 xe tải/ben, 1.328 xe bus và 20.578 xe du lịch, chiếm 32% thị phần trong Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Đáng chú ý, các thương hiệu ôtô du lịch do Thaco sản xuất, lắp ráp và phân phối đang có đà tăng trưởng khá mạnh và ổn định.

Trong đó, sản lượng bán hàng xe Kia đạt 11.175 chiếc, tăng 27% so với năm 2013; dù mới trở lại Việt Nam chưa lâu song thương hiệu Mazda cũng nhanh chóng chiếm thị phần đáng kể với sản lượng 9.311 chiếc, tăng 125%.

Thậm chí một số mẫu xe như Mazda3, Mazda6 hay Mazda CX-5 đã có mức sản lượng ngang ngửa với một số mẫu xe cùng phân hạng vốn đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường như Toyota Corolla Altis, Toyota Camry hay Honda CR-V….

Cũng tại kỳ đại hội cổ đông vừa diễn ra tại Tp.HCM, Thaco cho biết trong năm 2015 sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển để nâng cao hàm lượng công nghệ, phát triển các mẫu xe mới như Kia Morning F/L, Kia Sedona, Mazda 2 hoàn toàn mới; tiếp tục phát triển các mẫu xe tải nặng, xe ben nặng đáp ứng tiêu chuẩn mới của Nhà nước và nhu cầu thị trường, nâng cao công suất sản xuất gia tăng tỷ lệ nội địa hóa quản lý chi phí sản xuất các nhà máy nhằm giảm giá thành….

>> Chủ tịch ô tô Trường Hải: “Đừng so sánh con nhà nghèo ở quê với con tỷ phú Mỹ”

Theo Đức Thọ

PV

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm