Triều Tiên tự lập múi giờ riêng

08/08/2015 08:50 AM | Thị trường

Múi giờ mới của nước này sẽ có tên “giờ Bình Nhưỡng” và có hiệu lực từ ngày 15/8...

Triều Tiên tự lập múi giờ riêng

Triều Tiên sẽ tự thiết lập một múi giờ của riêng mình bằng cách quay ngược kim đồng hồ chậm 30 phút so với múi giờ hiện tại. Động thái này được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Triều Tiên thoát khỏi ách đô hộ của Nhật.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố ngày 7/8 cho biết, múi giờ mới của nước này sẽ có tên “giờ Bình Nhưỡng” và có hiệu lực từ ngày 15/8.

Đây cũng chính là múi giờ được sử dụng trên bán đảo Triều Tiên trước khi đế quốc Nhật xâm lược cách đây 70 năm.

Hiện tại, Triều Tiên đang ở trong cùng múi giờ với Nhật Bản và Hàn Quốc, sớm hơn 9 tiếng so với giờ GMT.

“Đế quốc Nhật đã phạm phải những tội ác không thể tha thứ được là cướp đi của Triều Tiên ngay cả múi giờ”, bản tin của KCNA có đoạn viết.

Khi lần đầu tiên thiết lập múi giờ chính thức vào năm 1908, Triều Tiên đã sử dụng tọa độ 127 độ 30 phút đông. KCNA nói, từ ngày 15/8 tới, tọa độ này sẽ được sử dụng trở lại cho múi giờ mới của Triều Tiên.

Nhật đã cai trị bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945. Năm 1923, đế quốc Nhật ban lệnh chuyển múi giờ của Triều Tiên về 135 độ đông và múi giờ này được sử dụng cho tới ngày nay.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm