Triều Tiên tuyên bố là “cường quốc hạt nhân”

23/07/2015 08:34 AM | Thị trường

“Rõ ràng Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân và các cường quốc hạt nhân đều có lợi ích của riêng mình”, Bình Nhưỡng nói...

Triều Tiên tuyên bố là “cường quốc hạt nhân”

Triều Tiên không quan tâm tới việc đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng như cuộc đàm phán giữa Iran với các cường quốc về chương trình hạt nhân của Tehran - Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói trong một tuyên bố ra ngày 21/7.

Hãng tin Reuters dẫn tuyên bố trên cho biết, Triều Tiên nói rằng chương trình hạt nhân của nước này là “sự phòng ngừa tối cần thiết” trước chính sách ngoại giao của Mỹ mà Bình Nhưỡng cho là thù địch.

“Sẽ là không hợp lý nếu so sánh tình hình của chúng tôi với thỏa thuận hạt nhân của Iran, vì chúng tôi luôn là đối tượng của sự thù địch về quân sự của Mỹ, bao gồm những cuộc tập trận quy mô lớn và mối de dọa hạt nhân đáng sợ”, tuyên bố có đoạn viết.

Chúng tôi không có bất kỳ mối quan tâm nào đối với việc đối thoại hay đơn phương đóng băng hoặc từ bỏ chương trình hạt nhân của mình”, Bình Nhưỡng tuyên bố.

Tuần trước, Mỹ và 5 cường quốc gồm Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức đã đạt một thỏa thuận lịch sử với Iran về chương trình hạt nhân của nước này. Theo thỏa thuận, Iran sẽ hạn chế năng lực hạt nhân của mình trong dài hạn để đổi lấy việc được nới lệnh trừng phạt của Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) và Liên hiệp quốc.

Thỏa thuận hạt nhân Iran là một chiến thắng chính trị quan trọng của Tổng thống Barack Obama, người từ lâu đã cam kết sẽ xích lại gần các nước có quan hệ thù địch với Mỹ, bao gồm cả Triều Tiên.

Hiện Triều Tiên cũng đang chịu lệnh trừng phạt nặng nề của Mỹ, EU và Liên hiệp quốc liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

“Rõ ràng Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân và các cường quốc hạt nhân đều có lợi ích của riêng mình”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên viết.

Theo An Huy

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Câu chuyện kinh doanh

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Giấu bằng đại học danh giá để đi bán thịt lợn, tỷ phú Trung Quốc nhận định: Đi học chưa chắc thay đổi được số mệnh, nhưng chắc chắn thay đổi được tư duy

Xuất phát từ đại học Bắc Kinh danh giá, người đàn ông Trung Quốc đã chọn nghề bán thịt lợn vì cuộc sống mưu sinh và sau đó trở thành tỷ phú.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Đọc thêm