Mặc sân bay quốc tế vắng vẻ, Triều Tiên mở thêm nhà ga T2

28/06/2015 08:03 AM | Thị trường

Sân bay quốc tế Pyongyang của Triều Tiên sắp có có thêm nhà ga T2 phục vụ các chuyến bay quốc tế và dự định sẽ khai trương vào ngày 1/7 theo truyền thông địa phương.

Mặc sân bay quốc tế vắng vẻ, Triều Tiên mở thêm nhà ga T2

Sân bay quốc tế Pyongyang của Triều Tiên sắp khai trương với diện mạo mới sau khi được tu sửa và thiết kế lại theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ngoài ra, sân bay này cũng có thêm nhà ga T2, lớn gấp 6 lần nhà ga T1 để phục vụ các chuyến bay quốc tế và dự định sẽ khai trương vào ngày 1/7 theo truyền thông địa phương.

Theo đó mới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng với vợ của ông là Ri Sol Ju, em gái Kim Yo Jong cũng như các quan chức cấp cao khác đã tới thăm nhà ga T2 mới tại sân bay quốc tế Pyongyang. Thậm chí, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn thị sát nhà ga mới từ trên không bằng máy bay riêng của ông.

Tờ The KCNA miêu tả nhà ga T2 mới là “bước ngoặt trong kỷ nguyên Songun” (Songun là chính sách “quân sự trước tiên” của Triều Tiên). Tuy nhiên, thực tế, nhà ga này rất có thể sẽ đối mặt với cảnh “ế khách” do các chuyến bay quốc tế dân sự được thực hiện ở Bình Nhưỡng gần như rất ít và nếu có thì chủ yếu là từ Bắc Kinh (Trung Quốc) và Moscow (Nga).

Trong chuyến ghé thăm công trình mới, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói với các nhân viên và quan chức đi trong đoàn rằng ông “rất tự hào khi nhìn thấy nhà ga mới được hoàn thiện với sự kết hợp hài hoà giữa thẩm mỹ hiện đại và bản sắc dân tộc”.

Hiện tại, ông cũng đang kêu gọi xây một tuyến đường sắt cao tốc để nối giữa sân bay với trung tâm thành phố cách đó khoảng 24km.

Được biết, ngày 1/7 tới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ chủ trì buổi lễ khánh thành và chính ông cũng là người lên lịch chi tiết cho sự kiện này. Trước đó, cũng chính ông chủ trì việc xây dựng nhà ga T2, nhiều lần tới thăm công trường và ban hành các quy định, hướng dẫn xây dựng.

Sau khi chính thức mở cửa phục vụ hành khách, cổng nhà ga T1 sẽ chỉ để phục vụ một số chuyến bay nội địa. Nhà ga T2 được triển khai từ năm 2012 do trước đó sân bay quốc tế Pyongyang luôn được liệt kê vào hàng ngũ những sân bay nhỏ và tồi tàn nhất thế giới.

Phương Linh

Theo StraitsTimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm