Toyota Việt Nam: Khó triệu hồi gần 4.000 xe Vios lỗi túi khí

23/12/2015 02:18 PM | Thị trường

Ra bản thông báo triệu hồi và sửa chữa cụm bơm túi khí cho hơn 3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam song Toyota cho rằng, trải qua nhiều đời chủ nên việc liên hệ với khách hàng sử dụng xe này chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Toyota Việt Nam: Khó triệu hồi gần 4.000 xe Vios lỗi túi khí
Nhiều trường hợp xe Toyota đâm nát đầu nhưng túi khí không bung - Ảnh minh họa

Sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota chính thức thông báo chiến dịch triệu hồi 3.810 xe Vios sản xuất trong thời gian từ 13/9/2007 đến 31/12/2008.

Nguyên nhân là do tổng số 3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian trên sử dụng túi khí cung cấp bởi hãng Takata gặp lỗi.

Cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Khi túi khí nổ, khí trơ giải phóng có thể tạo nên áp lực lớn khiến cụm bơm khí nứt vỡ, các mảnh kim loại bắn văng xuyên qua túi khí đã bơm phồng, gây chấn thương cho hành khách.

Vì vậy, hãng này cho hay, sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho xe Vios trong diện triệu hồi. Khách hàng đưa xe tới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền để thay thế, thời gian sửa chữa khoảng 2 giờ.

Tuy nhiên, theo Toyota Việt Nam, do lượng xe Vios sản xuất 2007-2008 đã khá lâu, trải qua nhiều đời chủ nên việc liên hệ với khách hàng sẽ gặp khó khăn.

"Khách hàng sử dụng Vios nên chủ động kiểm tra tại website của hãng để biết chính xác xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không", Toyota thông báo.

Trước đó, Toyota Việt Nam cũng tiến hành chiến dịch cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng sản xuất 3/11/2004-28/4/2005.

Tuy nhiên, do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới là rất lớn nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Vì vậy, bắt đầu từ ngày 22-12-2015 TMV mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước.

Được biết, không chỉ Toyota, nhiều hãng xe lớn trên thế giới cũng phải tiến hành triệu hồi xe do lắp túi khí Takata như Honda, Nissan, Subaru, Mazda, Mitsubishi, Ford, Chrysler, BMW...

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm