Toyota, Nissan báo lỗi thêm hơn 3 triệu xe vì túi khí Takata

26/06/2015 08:50 AM | Công nghệ

Hai hãng sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản là Toyota và Nissan ngày 25/6 cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi thêm hơn ba triệu chiếc xe trên toàn cầu vì những quan ngại về túi khí có liên quan tới tám trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Toyota, Nissan báo lỗi thêm hơn 3 triệu xe vì túi khí Takata

Trong tuyên bố qua thư điện tử, Toyota cho hay: “Toyota hiện sẽ nâng lượng xe báo lỗi trên toàn cầu lên thêm xấp xỉ 2,86 triệu chiếc được trang bị một số túi khí ở phía trước bên hành khách có thể bị lỗi."

Trong khi đó, Nissan cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi 198.000 chiếc trên toàn thế giới còn hãng Mitsubishi cho hay họ cũng sẽ báo lỗi 120.000 xe.

Túi khí do hãng sản xuất phụ tùng ôtô Takata của Nhật Bản cung cấp đã khiến cho nhiều hãng sản xuất xe hơi phải lao đao khi phải liên tục đưa ra những quyết định báo lỗi trên toàn cầu.

Chỉ riêng hãng Toyota đã có tổng cộng 12,26 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng song Honda mới là hãng xe bị tác động mạnh nhất khi hãng này phải báo lỗi 19 triệu chiếc xe trên toàn cầu.

Theo Huy Bình

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm