Toyota tiếp tục triệu hồi 331.000 xe ô tô vì lỗi túi khí

03/03/2016 04:50 PM | Thị trường

Ngày 2/3 vừa qua, Toyota vừa thông báo thu hồi 331.000 xe hơi trên toàn cầu vẫn vì lí do lỗi túi khí do công ty Takata của Nhật sản xuất.

Toyota tiếp tục triệu hồi 331.000 xe ô tô vì lỗi túi khí

Lệnh thu hồi mới này áp dụng cho các xe Corrola, Corrola Matrix model 2008 và Lexus SC430 mui trần model 2008- 2010. Trong đó, có gần 200.000 xe đang hoạt động tại Mỹ và đang sử dụng túi khí của nhà sản xuất này.

Trước đó, Toyota đã từng triệu hồi những loại xe trên cũng vì nguyên nhân túi khí của hãng Takata, người luôn khẳng định sản phẩm của họ đảm bảo an toàn và các tiêu chuẩn chất lượng.

Ước tính đã có khoảng 29 triệu túi khí trong hơn 19 triệu xe tại Hoa Kỳ đã bị thu hồi vì khi được bơm phồng lên, túi khí có thể phát nổ khiến các mảnh kim loại bắn vào người ngồi trong xe gây nguy hiểm đến tính mạng. Đã có 10 nạn nhân tử nạn trên toàn thế giới được quy kết vì lý do này.

Toyota sẽ thông báo cho các chủ xe và thay thế túi khí mới, miễn phí cho họ như một biện pháp phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hoàng Hà

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm