Toyota tiếp tục triệu hồi 331.000 xe ô tô vì lỗi túi khí

03/03/2016 04:50 PM | Thị trường

Ngày 2/3 vừa qua, Toyota vừa thông báo thu hồi 331.000 xe hơi trên toàn cầu vẫn vì lí do lỗi túi khí do công ty Takata của Nhật sản xuất.

Lệnh thu hồi mới này áp dụng cho các xe Corrola, Corrola Matrix model 2008 và Lexus SC430 mui trần model 2008- 2010. Trong đó, có gần 200.000 xe đang hoạt động tại Mỹ và đang sử dụng túi khí của nhà sản xuất này.

Trước đó, Toyota đã từng triệu hồi những loại xe trên cũng vì nguyên nhân túi khí của hãng Takata, người luôn khẳng định sản phẩm của họ đảm bảo an toàn và các tiêu chuẩn chất lượng.

Ước tính đã có khoảng 29 triệu túi khí trong hơn 19 triệu xe tại Hoa Kỳ đã bị thu hồi vì khi được bơm phồng lên, túi khí có thể phát nổ khiến các mảnh kim loại bắn vào người ngồi trong xe gây nguy hiểm đến tính mạng. Đã có 10 nạn nhân tử nạn trên toàn thế giới được quy kết vì lý do này.

Toyota sẽ thông báo cho các chủ xe và thay thế túi khí mới, miễn phí cho họ như một biện pháp phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hoàng Hà

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm