Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ ra tuyên bố hậu chiến mới

04/01/2015 04:29 PM | Thị trường

Theo Đài NHK ngày 3/1, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ soạn thảo tuyên bố cho năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ ra tuyên bố hậu chiến mới
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: TTXVN)

Theo ông Abe, tuyên bố mới sẽ hướng tương lai và phù hợp hơn với Thế kỷ 21.

Trong tuyên bố, Thủ tướng Abe dự kiến sẽ đề cập tới vấn đề liên quan đến lịch sử hậu chiến của Nhật Bản, đồng thời nhấn mạnh giá trị của tự do và dân chủ.

Năm 2014, nội các của Thủ tướng Abe đã khẳng định việc tiếp tục duy trì lập trường của các chính phủ tiền nhiệm, đồng thời muốn ra tuyên bố mới vào thời điểm phù hợp.

Trong những năm qua, các Thủ tướng Nhật Bản cũng đã ra tuyên bố bày tỏ lập trường về những vấn đề lịch sử và chính sách chủ chốt.

Năm 1995, cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama đã ra tuyên bố nhân dịp 50 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trong tuyên bố, ông Murayama bày tỏ "sự hối hận sâu sắc và lời xin lỗi chân thành" về hành động xâm lược của Nhật Bản ở châu Á thời chiến tranh. 

10 năm sau đó, cựu Thủ tướng Koizumi Junichiro cũng đã ra thông điệp tương tự.

>> Đảng của Thủ tướng Shinzo Abe tiếp tục cầm quyền ở Nhật

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm