Ở Trung Quốc, Jack Ma mới là thánh!

13/11/2015 07:15 PM | Thị trường

Hành động này cũng phần nào cho thấy mức độ sùng bái tỷ phú, ông trùm thương mại điện tử Jack Ma của giới kinh doanh, buôn bán trực tuyến tại Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, Jack Ma mới là thánh!

Tại Trung Quốc, ngày 11/11 hàng năm được gọi là Singles’ Day ( Ngày Cô đơn ) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau (11/11). Để kỷ niệm ngày này, cư dân mạng Trung Quốc (và đặc biệt là những người độc thân) thường chi một lượng tiền khổng lồ để mua sắm trực tuyến.

Đây là một sự kiện lớn và quan trọng, nhất là với giới làm ăn kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chính vì vậy thông thường vào ngày hôm trước (tức 10/11) họ cùng nhau sửa soạn lễ để cầu khấn ngày này trôi qua suôn sẻ và bội thu.

Tuy nhiên, nghi lễ này với những nhà bán lẻ trực tuyến ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc năm nay không giống với bất kỳ năm nào khác: Họ lập cả một bàn thờ tỷ phú Jack Ma và ông Liu Qiangdong – nhà sáng lập website 360buy.com. Kèm theo đó, họ chuẩn bị rất nhiều hoa quả tươi, lợn quay, lon bia và cả hương để cúng.

Trước bàn thờ, rất nhiều người quỳ gối cầu khấn 2 vị doanh nhân này “phù hộ” cho công việc kinh doanh của họ tốt đẹp, Ngày cô đơn bội thu, không gặp trở ngại...

Nghi lễ này thực chất giống với việc các nông dân Trung Quốc hàng năm thường cầu khấn ông trời cho mùa màng bội thu. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là năm nay, họ sử dụng hình ảnh “thánh sống” Jack Ma và Liu Qiangdong để thay cho các vị thần linh.

Đa phần ý kiến đều cho rằng đây chỉ là một trò đùa bởi rõ ràng những người trong ảnh đều nói cười rất thoải mái khi cầu khấn. Tuy nhiên, hành động này cũng phần nào cho thấy mức độ sùng bái tỷ phú, ông trùm thương mại điện tử Jack Ma của giới kinh doanh, buôn bán trực tuyến tại Trung Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh Jack Ma được tôn sùng là “thánh sống” tại Trung Quốc vừa qua:

 

 

 

 

 

 

 

Phương Linh

Theo thenanfang

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm