[Nóng trong ngày] Nhật Bản: Chống Triều Tiên, mua Navigos, 'hút' kỹ sư Việt

11/04/2013 18:01 PM |

FPT Software "chào" mức lương 1,2 tỷ đồng/năm cho kỹ sư cầu nối Xem thêm

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực để khai thác tốt thị trường Nhật Bản, FPT Software đang đăng tuyển nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư CNTT, tập trung vào 3 vị trí: kỹ sư lập trình ứng dụng cho di động (Smartphone Engineer); kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer) và kỹ sư lập trình PHP (PHP Engineer).

Đặc biệt, vị trí Kỹ sư cầu nối sẽ được nhận mức lương từ 3,4 triệu đến 6 triệu yên/năm (tương đương 703 triệu - 1,24 tỷ đồng), chưa kể những đãi ngộ khác.

Kỹ sư cầu nối được xem là cầu nối giữa khách hàng Nhật Bản và đội dự án của FPT Software ở Việt Nam. 

Kim Jong-un chỉ dọa về chiến tranh? Xem thêm

Giám đốc trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc tại Viện Khoa học Nga, nhận định: Triều Tiên sẽ sử dụng các đại sứ quán và tổ chức quốc tế như một tấm lá chắn bảo vệ. Nga, Trung Quốc và các nước khác sẽ e dè và không muốn tấn công vào Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, theo chính phủ Hàn Quốc, từ những tuyên bố chiến tranh của Bình Nhưỡng, động thái tiếp theo của Triều Tiên có thể bao gồm một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo. 

Hầu hết đồn đoán đều tập trung vào một loại tên lửa gọi là Musudan, các phiên bản khác nhau đã được Triều Tiên phô diễn trong cuộc diễu binh quân sự ở Bình Nhưỡng tháng 10/2010.

Musudan sẽ là một bước tiến quan trọng của Triều Tiên. Nếu hoàn tất công nghệ để sử dụng loại nhiên liệu này, thì tên lửa Musudan có thể có tầm bắn từ 2.500 - 4.000km, nghĩa là đặt khu vực Guam của Mỹ trong tầm ngắm. Nếu Bình Nhưỡng bắn thử tên lửa ở bờ biển phía đông, thì một tên lửa có tầm bắn như vậy sẽ vượt qua Nhật Bản và đi vào Thái Bình Dương.

Tràng Tiền Plaza mất điện Xem thêm

Lúc 12h18 sáng nay (11/4), toàn bộ Trung tâm thương mại Tràng Tiền rơi vào cảnh mất điện, khiến khách hàng nháo nhào vì bị kẹt trong thang máy.

Khách hàng rất bất ngờ trước sự việc này vì một trung tâm thương mại lớn như Tràng Tiền lại không hề có nguồn điện dự phòng, toàn bộ hệ thống thang máy từ tầng 1 đến tầng 6 bị tê liệt.

Bỏ ghi tên cha mẹ trên CMND Xem thêm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Công an về việc bỏ quy định bắt buộc chứng minh nhân dân (CMND) phải có phần ghi họ tên cha mẹ công dân.

Như vậy, đối với 35.000 CMND 12 số đã được cấp, người dân có thể đi đổi lại nếu không muốn có tên cha mẹ mình trên đó.

Gia đình ông Trần Mộng Hùng sẽ vẫn tiếp quản HĐQT ACB? Xem thêm

3 người nhà ông Trần Mộng Hùng bao gồm ông Hùng cùng vợ và con trai là (bà Đặng Thu Thủy và ông Trần Hùng Huy) đều ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới. Cả 3 người đều đang tại vị trong HĐQT.

8 thành viên còn lại ứng cử vào nhiệm kỳ mới có 6 người đương nhiệm, bao gồm ông Trần Trọng Kiên, ông Nguyễn Thành Long, ông Huỳnh Quang Tuấn, ông Đàm Văn Tuấn, ông Alaint Xavier Cany và ông Julian Fong Loong Choon.

Nhà đầu tư Nhật Bản định giá Navigos với mức giá hơn 512 tỷ đồng? Xem thêm

Navigos Group là tên tuổi số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự trực tuyến và các dịch vụ gia tăng về nhân lực doanh nghiệp, đang sở hữu 2 website chuyên về tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam là www.vietnamworks.com và www.navigossearch.com.

Bên mua là nhà đầu tư Nhật Bản, có tên là En-Japan, một doanh nghiệp niêm yết chuyên kinh doanh dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến.

Mức giá được trả từ phía En-japan là 22 triệu USD ( ~ 460 tỷ VND) để sở hữu 89.8% Navigos Group, tức định giá Navigos với giá 512 tỷ VND.

En-Japan sẽ tiếp tục mua thêm 10.2% còn lại vào tháng 3 năm 2016.

Cử nhân, thạc sĩ ngồi chơi ngày càng nhiều Xem thêm

Gần 25.000 sinh viên ở Thanh Hóa ra trường thất nghiệp khiến nhiều người giật mình.

Nghệ An hiện có 11.569 người đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên chưa tìm được việc làm.

Tình trạng này cũng đang phổ biến tại Đà Nẵng, An Giang, Đồng Tháp, Quảng Nam...

Bài hot: Chân dung đại gia Singapore sở hữu Tháp Hà Nội Xem thêm

Somerset Grand Hanoi (thường gọi là Tháp Hà Nội) là Trung tâm thương mại thuộc sở hữu của tập đoàn Ascott Limited (Singapore), đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ căn hộ quốc tế lớn nhất thế giới.

 Ascott hiện quản lý 3 thương hiệu chính: Ascott, Somerset và Citadines ở 70 thành phố tại hơn 20 quốc gia, với khoảng 22,000 căn hộ dịch vụ ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông.

Tại Việt Nam, Ascott sở hữu 5 bất động sản đều mang thương hiệu Somerset: Somerset Grand Hanoi (Hanoi Tower), Somerset Hòa Bình, Somerset Westlake, Somersett Chancellor Court HCMC và Somerset HCMC.

CafeBiz

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM