Công ty sữa IDP của phù thủy Trần Bảo Minh lỗ 37 tỷ

25/02/2015 04:05 PM | Kinh doanh

Báo cáo của VinaCapital cho biết kết quả kinh doanh 3 năm gần đây của Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), khoản đầu tư mới nhất của quỹ VOF.

Công ty sữa IDP của phù thủy Trần Bảo Minh lỗ 37 tỷ

Theo đó năm 2014 công ty này đạt doanh thu 1.706 tỷ đồng, tăng 70% so với năm 2013 và vượt mong đợi của VinaCapital khi đầu tư.

Tuy nhiên công ty lỗ 37 tỷ đồng và năm trước đó IDP cũng lỗ 9 tỷ đồng. Riêng năm 2012, công ty này đạt 925 tỷ đồng doanh thu và lãi 6 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2014, sau khi bán 70% cho hai cổ đông nước ngoài, vốn chủ sở hữu của công ty là 419 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 1.063 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2014, khoản đầu tư vào CTCP Sữa Quốc tế (IDP) chiếm 4,6% NAV của quỹ VOF, tương đương khoảng 34 triệu USD. Trong khi đó Vinamilk, khoản đầu tư lớn nhất của VOF nhiều năm qua, chiếm 9,8% NAV, tương đương khoảng 74 triệu USD.

Trước đó ngày 18/12, VinaCapital công bố quỹ VOF và Daiwa PI Partners rót 45 triệu USD vào IDP để cùng sở hữu 70% vốn. Gia đình ông Nguyễn Tuấn Khải và Tổng giám đốc - Trần Bảo Minh sở hữu 30% cổ phần còn lại của công ty này.

Đây là khoản đầu tư lớn của quỹ VOF sau khi quỹ này liên tục thoái vốn ở các công ty khác (Bảo vệ Thực vật An Giang - AGPPS, Movenpick SaiGon Hotel,...) và chi tiền mua vào lượng lớn cổ phiếu quỹ.

10 khoản đầu tư lớn của quỹ VOF cuối năm 2014

10 khoản đầu tư lớn của quỹ VOF cuối năm 2014

 

 Kết quả kinh doanh của IDP (ĐV: Tỷ đồng).

>> Trần Bảo Minh: Phù thủy có còn phép?

Theo Anh Tuấn

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm