[Nổi bật] Tài sản khổng lồ của bà chủ Nam Cường,'bồ nhí' là nguyên nhân của bong bóng

21/10/2013 22:42 PM |

Nhựa Bình Minh có tránh được 42 tỷ đồng phạt vi phạm hành chính? Xem thêm

Nhựa Bình Minh (BMP) đã tham khảo và làm đúng theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan thuế, vì thế mới “sập hầm” và bị truy thu thuế và phạt hành chính 117 tỷ đồng.

Trong vụ việc giống hết tại Sông Đà 909, công ty này đã được miễn phạt hành chính sau khi khiếu nại lên Cục thuế Hà Nội. Cách giải quyết này đã qua tay Tổng cục Thuế và cơ quan này “giữ nguyên quyết định của Cục thuế Hà Nội”.

Nếu kiên quyết khiếu nại, không thể phủ nhận khả năng BMP cũng thoát được vi phạm hành chính như S99, số tiền lên tới 42 tỷ đồng.

Nếu lên sàn, bà chủ tập đoàn Nam Cường sẽ giàu hơn bầu Đức? Xem thêm

Tập đoàn Nam Cường Hà Nội hiện có vốn điều lệ 4.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đến cuối năm 2011 là 9.800 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT Lê Thị Thúy Ngà 88,8% cổ phần của công ty. Như vậy đồng nghĩa với lượng cổ phần của bà Ngà có giá trị sổ sách vào khoảng 8.700 tỷ đồng. Con số này nếu được đưa lên niêm yết trên sàn chứng khoán, bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức trở thành người giàu thứ 2, chỉ sau ông chủ VinGroup Phạm Nhật Vượng.

Khốn đốn vì nhà băng tranh nhau đòi nợ Xem thêm

Doanh nghiệp vỡ nợ, các ngân hàng tranh nhau thu hồi khoản cho vay, làm cho tình hình càng thêm bi đát thay vì tìm cách vực doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Ở đồng bằng sông Cửu Long, hệ số đòn bẩy tài chính của phần lớn các công ty thủy sản đều tương tự mức 5 lần như Thủy sản Phương Nam, thậm chí hơn. Bằng thủ thuật kê khống giá trị hàng tồn kho, dùng số liệu giả để cung cấp cho từng ngân hàng, khiến cho doanh nghiệp vay được số tiền rất lớn từ cùng lúc nhiều ngân hàng khác nhau.

Đến khi những DN thủy sản vỡ nợ, ngân hàng không những không giúp đỡ mà ngay lập tức ngưng ngay các khoản tài trợ cam kết hạn mức, phong tỏa kho hàng, không cho công ty lối thoát.

Tiền mua 1 ô tô Việt Nam có thể mua 2,5 xe tại Indonesia Xem thêm

5 năm trước Chính phủ Indonesia đã lên kế hoạch phát triển dòng xe cỡ nhỏ, giá rẻ với quy định chỉ từ 4.400-7.400 USD, tiêu thụ nhiên liệu tối đa 5lit/100 km, tỷ lệ nội địa hóa bắt buộc là 60%. Phân khúc xe nhỏ đang phát triển rất nhanh, chiếm 40-45% thị trường xe thương mại tại Indonesia.

Với những gì đã làm được, Thái Lan và Indonesia chắc chắn sẽ trở thành trung tâm sản xuất ô tô cho cả vùng Đông Nam Á, đặc biệt là xe giá rẻ. 

Trong khi đó Việt Nam muốn có ngành công nghiệp ô tô phát triển nhưng lại hạn chế tiêu dùng bằng cách đánh thuế cao. Chính sách thay đổi liên tục ảnh hưởng lớn kế hoạch và niềm tin của các DN trong lĩnh vực này.

'Bồ nhí' là nguyên nhân của bong bóng bất động sản Trung Quốc? Xem thêm

Nuôi bồ nhí được xem là một phần tất yếu của các doanh nhân thành đạt và quan chức Chính phủ Trung Quốc. Vấn đề này đang ngày càng lộ rõ trong những năm gần đây, khi hàng loạt lãnh đạo bị cáo buộc tham nhũng. Những báo cáo cho thấy, nhiều khoản tiền lớn đã bị rút ruột để các đại gia vung tiền sắm sửa cho bồ nhí.

Doanh nhân và các quan chức cao cấp đang ném tiền tạo ra bong bóng bất động sản Bắc Kinh. Một nửa số lượng căn hộ được mua để đầu cơ, hiện trống rỗng. Một nửa còn lại, chứa toàn gái.

Hồ sơ đẫm máu của công ty lính đánh thuê nổi tiếng nhất thế giới Xem thêm

Đối với những công ty an ninh tư nhân như Blackwater, việc đảm bảo an toàn cho khách hàng là ưu tiên duy nhất. Đối với một cơ quan an ninh nhà nước, nếu mục tiêu bảo vệ bị thương hay thiệt mạng, thì một vài người có thể bị kỷ luật, hay sa thải. Nhưng với một công ty tư nhân, điều này có thể đồng nghĩa với phá sản. 

Nhu cầu tuyển dụng lớn lính đánh thuê đẩy mức tiền lương trung bình từ 300 USD lên 600 USD một ngày. Trong một số trường hợp, con số này có thể lên đến 800 USD, tương đương với mức thu nhập trung bình của một sĩ quan cấp tướng trong quân đội Mỹ.

Bài hot: Vì sao giá điện tại Đức xuống DƯỚI 0 euro? Xem thêm

Hôm 16/6, giá bán buôn điện tại Đức rớt xuống ÂM 100euro/MWh. Lý do: trời trong, gió mạnh, nguồn phát điện từ mặt trời và sức gió chạy hết công suất, giá buộc phải âm để các nhà máy khác cắt giảm sản lượng, bảo vệ mạng lưới.

Năng lượng tái tạo có chi phí biên bằng không, nên luôn được mua trước; lại phát mạnh nhất vào tầm giữa trưa và chiếu tối, khi giá điện đạt đỉnh và các nhà máy nhiệt điện ăn lãi cao nhất. Điện mặt trời đã cướp luôn nồi cơm chính của nhiệt điện. Luật chơi ngành điện đã hoàn toàn thay đổi vì năng lượng mặt trời và sức gió.

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm