[Nổi bật] Hơn 6.700 tỷ của bà Trương Mỹ Lan, nội y 'shop người lớn' cháy hàng ở Hà Nội

07/03/2014 06:22 PM | Thị trường

[Nổi bật] Hơn 6.700 tỷ của bà Trương Mỹ Lan, nội y 'shop người lớn' cháy hàng ở Hà Nội
Hà Nội 8/3: Nội y “shop người lớn” cháy hàng Xem thêm

Cứ mỗi dịp Valentine hoặc 8/3, thị trường nội y sexy lại nóng hơn bao giờ hết. Đây là dịp để các đôi lứa dành tặng cho nhau những món quà thú vị và quyến rũ. 

Mỗi dịp lễ đặc biệt của tình yêu hoặc quốc tế phụ nữ, tại các cửa hàng bán đồ “người lớn” trên địa bàn Hà Nội, khách ra vào nườm nượp.

'Cuộc đấu sinh tử' của 2 nhà sách online lớn nhất Việt Nam Xem thêm

Sau một năm im hơi lặng tiếng Vinabook đã đánh dấu sự trở lại thị trường sách online bằng chiến dịch ‘cam kết giá rẻ nhất thị trường”. Kế hoạch này Vinabook vào cuộc chiến giành thị phần khốc liệt với Tiki.

Thực tế một khi chấp nhận cuộc đua giảm giá, cả Vinabook và Tiki đều chấp nhận lỗ nặng. Tuy nhiên, việc cả hai đối thủ này có khả năng chịu lỗ là bởi họ có nguồn vốn mạnh từ các nguồn khác. Vinabook kiếm tiền rất tốt từ website Hotdeal, còn Tiki ngoài việc bán sách còn kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác.

Nhìn bề ngoài hai đối thủ này đang triệt hạ lẫn nhau. Nhưng thực tế, với kế hoạch này họ đã giết chết tất cả các nhà sách online đang tồn tại. Phương cách này không nhận được sự đồng tình từ những công ty khác.

Sinh viên Luật Việt Nam giỏi nhất thế giới? Xem thêm

Sinh viên Việt Nam còn có thể xếp hạng nhất thế giới nếu ban tổ chức cuộc thi đưa vào bộ môn mới: Pháp luật. Tại sao lại như vậy? Trước hết hãy thử lướt qua hệ thống văn bản Quy phạm pháp luật được cơ quan có thẩm quyền đã ban hành trong năm 2013:

- 1 Hiến Pháp, 17 Luật, 22 Nghị quyết của Quốc hội;

- 3 Pháp lệnh, 8 Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội;

- 215 Nghị định của Chính phủ;

- 703 Thông tư của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ;

- 106 Thông tư liên tịch.

Tính sơ bộ đã có trên 1.000 văn bản trong năm qua mà sinh viên Luật phải nắm được, tính ra trung bình phải nắm được 3 văn bản/ngày. 

Vì sao 75% doanh số của SJC bị thổi bay chỉ trong 2 năm? Xem thêm

Sau 2 năm từ T4/2012, Nghị định số 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng đã khiến SJC - đầu mối 90% thị phần vàng miếng khi đó, từ đỉnh cao 5 tỷ USD, doanh thu giảm tới 75% - một “cú sốc” trong cân đối hoạt động. 

Nguyên nhân: Thương hiệu vàng miếng SJC được chuyển giao về Ngân hàng Nhà nước. Từ vị thế nhà sản xuất chiếm lĩnh thị trường vàng miếng, SJC trở thành một đơn vị gia công. Mãi lực thị trường giảm mạnh cũng góp phần giải thích cho doanh số thấp của SJC trong năm 2013.

Người giàu và người nghèo Trung Quốc khác nhau đến mức nào? Xem thêm 

Theo số liệu thống kê của Forbes với 122 tỷ phú, Trung Quốc là nơi tập trung tỷ phú đông thứ 2 thế giới. Tuy nhiên 13% dân số quốc gia này hiện đang sống với mức thu nhập thấp hơn 1,25 USD một ngày.

Trung Quốc hiện đang có tỷ lệ mất cân bằng thu nhập, chênh lệch giàu nghèo khá lớn. Trong bài phát biểu tại Quốc hội năm 2012, chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho biết Trung Quốc sẽ cố gắng tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người năm 2010 đối với khu vực thành thị và nông thôn vào năm 2020.

Bài hot: Hé lộ khối tài sản trị giá hơn 6.700 tỷ của bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch Vạn Thịnh Phát Xem thêm

Bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được nhiều người biết đến từ cuối năm 2011 khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa tiến hành hợp nhất với nhau.

Mặc dù không xuất hiện chính thức nhưng bà Lan và Vạn Thịnh Phát được cho là nhóm cổ đông chính của cả 3 ngân hàng này.

VIPD Group – doanh nghiệp đã chi ra 470 triệu USD để mua lại trung tâm thương mại Vincom Center A – cũng được cho là có liên quan đến Vạn Thịnh Phát dù không có thông nào chính thức. 

Ngoài cao ốc trên, hệ thống Vạn Thịnh Phát còn sở hữu hàng loạt dự án bất động sản khác như Sherwood Residence, trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát, Khách sạn Windsor – An Đông Plaza, Thuận Kiều Plaza, dự án Saigon Peninsula…

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm