[Nổi bật] Chính thức xét xử siêu lừa Huyền Như, tâm sự nữ tướng Hậu Giang trong năm Ngọ

06/01/2014 05:54 PM | Thị trường

[Nổi bật] Chính thức xét xử siêu lừa Huyền Như, tâm sự nữ tướng Hậu Giang trong năm Ngọ
Khai mạc phiên tòa xét xử vụ lừa 4.000 tỉ đồng của Huỳnh Thị Huyền Như Xem thêm

Sáng ngày 6/1/2013, Huỳnh Thị Huyền Như (35 tuổi, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công thương VN - VietinBank), bị xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

10 bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên phòng giao dịch chi nhánh của VietinBank bị truy tố tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ngoài ra còn một số bị cáo bị truy tố với tội danh cho vay nặng lãi.

Doanh thu bán cần sa ngày đầu tiên tại Mỹ đạt 1 triệu USD Xem thêm

Dự kiến trong năm 2014, ngành kinh doanh cần sa này sẽ mang lại lợi nhuận lên tới 2,34 tỷ USD bao gồm cả những dịch vụ đi kèm như y tế, giải trí…

Người phát ngôn của chính quyền bang Colorado cho biết: “Với lượng lớn tiền mặt lưu thông, ngành bán lẻ cần sa hy vọng sẽ đóng góp được 67 triệu USD tiền thuế một năm cho nhà nước. 40 triệu USD tiền thuế đầu tiên chúng tôi sẽ dành để xây dựng trường học, cải thiện các công trình công cộng, phần còn lại làm chi phí thắt chặt quản lý mặt hàng đặc biệt này”.

>> Lần đầu trong lịch sử Mỹ hợp pháp hóa kinh doanh cần sa

PC World Việt Nam và FPT Online chấm dứt việc hợp tác chiến lược Xem thêm


Từ tháng 1/2014, tạp chí TGVT-PCW VN và FPT Online cùng thống nhất chấm dứt việc Hợp tác chiến lược do hai bên kí kết vào tháng 11/2011. Đánh giá về nguyên nhân không thành công của mối lương duyên này, những người “kì cựu” từng làm trong PC World cho biết, việc hợp tác này thất bại do các nguyên nhân:

 - FPT Online chỉ quen làm báo Online, trong khi đó PC World chỉ quen làm báo giấy.

- Các nhân sự giỏi nhất của PC World vì nhiều lý do khác nhau (mà chủ yếu là không được trọng dụng) đã ra đi trước và sau khi hợp tác.

- Văn hóa khác nhau giữa hai đơn vị, FPT Online quen nhìn vào lợi nhuận. Kinh tế đi xuống, nhất là ngành công nghệ, khiến quảng cáo giảm, FPT Online không nhìn thấy được lợi nhuận từ dự án kinh doanh với PC World.

Giàu nghèo và câu chuyện HẠNH PHÚC - THU NHẬP Xem thêm

Theo TS. Alan Phan, có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng người nghèo có đạo đức và hạnh phúc hơn những người giàu có. Nhưng nếu được đổi thì không ai muốn nhận lấy hạnh phúc đó, mà chỉ cần có một thu nhập tốt.

Ở Việt Nam, có lẽ những người nghèo đang bị cuốn theo đồng tiền, cuốn theo miếng cơm manh áo mà đánh mất đi những giá trị đạo đức, giá trị văn hóa của dân tộc.

CEO càng đẹp, giá cổ phiếu càng cao Xem thêm

Theo nghiên cứu mới từ hai nhà kinh tế học đại học Wisconsin, CEO càng hấp dẫn, giá cổ phiếu càng cao, đồng thời, bản thân họ cũng dễ dàng chiếm lợi thế trong những cuộc đàm phán như mua bán và sáp nhập.  

Halford và Hsu đã sử dụng chỉ số hấp dẫn của khuôn mặt (Facial Attractiveness Index) trên website Anaface.com để đưa ra khái niệm sắc đẹp. Anaface.com là một trang chuyên xếp hạng sắc đẹp khuôn mặt và các yếu tố khác,

Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Halford và Hsu đã đưa ra ví dụ về CEO của Yahoo –Marissa Mayer.

Mayer đã đạt 8,45/10 điểm về chỉ số hấp dẫn của khuôn mặt, và thuộc top 5 danh sách xếp hạng của chúng tôi. Yahoo cũng hoạt động tốt hơn kể từ khi cô lên làm CEO (giá cổ phiếu tăng 158%)”.


Bài hot: Nữ doanh nhân Việt quyền lực nhất châu Á nói chuyện làm ăn năm Ngọ Xem thêm

Từ một doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản, hiện nay Công ty Dương Hậu Giang (DHG) đã trở thành doanh nghiệp có doanh thu dẫn đầu ngành công nghiệp Dược Việt Nam. Người lèo lái con thuyền DHG vượt qua bão táp đến thành công chính là nữ Tiến sĩ, TGĐ Phạm Thị Việt Nga.

Bà Nga cho hay: Tâm trạng tuyệt vọng đó của bà kéo dài suốt cả một năm trời. “Tôi cứ bị giằng co giữa chuyện: nên ở lại hay nên thôi. Tuy nhiên, vì danh dự của người Đảng viên, truyền thống gia đình và vì công nhân viên động viên, chấp nhận dù khó khăn thế nào cũng theo chân tôi, nên tôi đã quyết định ở lại để tìm mọi cách dẫn dắt mọi người vượt qua”.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm