Những khó khăn trong việc xây dựng tàu điện ngầm ở Việt Nam

11/08/2014 12:03 PM | Thị trường

Ở các nước phát triển, tàu điện ngầm (metro) đã có từ cả trăm năm nay. Còn ở Việt Nam, việc xây dựng metro còn rất mới mẻ và ngay từ khi khởi công đã gặp nhiều khó khăn.

Những khó khăn trong việc xây dựng tàu điện ngầm ở Việt Nam
Ảnh minh họa

TP. HCM bắt đầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến metro đầu tiên. Mới đây nhất, trong chuyến thị sát dự án này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Thành phố sớm giải tỏa mặt bằng để dự án được triển khai.

Dự án này không chỉ nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giao thông đô thị ngày một gia tăng, cải thiện môi trường và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội mà còn mở ra một chặng đường mới tạo tiền đề rất quan trọng trong việc thực hiện các tuyến metro tiếp theo.

Quá trình triển khai xây dựng hạ tầng của loại hình giao thông lần đầu tiên có ở Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì? Chúng ta cần giải quyết những khó khăn đó ra sao? Việc xây dựng sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt của người dân?

Chúng tôi có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Xuân Thủy, Nguyên Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Giao thông Vận tải xung quanh vấn đề này.


>> Toàn cảnh tuyến Metro số 1 ở Sài Gòn đang thi công

anhnt

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm