Những khó khăn trong việc xây dựng tàu điện ngầm ở Việt Nam

11/08/2014 12:03 PM |

Ở các nước phát triển, tàu điện ngầm (metro) đã có từ cả trăm năm nay. Còn ở Việt Nam, việc xây dựng metro còn rất mới mẻ và ngay từ khi khởi công đã gặp nhiều khó khăn.

TP. HCM bắt đầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến metro đầu tiên. Mới đây nhất, trong chuyến thị sát dự án này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Thành phố sớm giải tỏa mặt bằng để dự án được triển khai.

Dự án này không chỉ nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giao thông đô thị ngày một gia tăng, cải thiện môi trường và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội mà còn mở ra một chặng đường mới tạo tiền đề rất quan trọng trong việc thực hiện các tuyến metro tiếp theo.

Quá trình triển khai xây dựng hạ tầng của loại hình giao thông lần đầu tiên có ở Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì? Chúng ta cần giải quyết những khó khăn đó ra sao? Việc xây dựng sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt của người dân?

Chúng tôi có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Xuân Thủy, Nguyên Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Giao thông Vận tải xung quanh vấn đề này.


>> Toàn cảnh tuyến Metro số 1 ở Sài Gòn đang thi công

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM