Nhà mạng lớn nhất Mỹ Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

13/05/2015 08:25 AM | Thị trường

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành AOL Tim Armstrong cho biết thông tin ông sẽ bán công ty của mình cho Verizon là hoàn toàn không có cơ sở...

Nhà mạng lớn nhất Mỹ Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

Nhưng hiện tại đã là một câu chuyện khác: Nhà mạng di động lớn nhất Mỹ, Verizon (VZ) vừa thông báo họ đang tiến hành mua lại tập đoàn kỹ thuật số AOL trong một thỏa thuận có giá trị khoảng 4,4 tỷ USD.

Verizon, theo đó sẽ phải trả 50 USD cho một cổ phiếu của AOL, thỏa thuận này sẽ một trợ lực cho chiến lược phát triển video không dây và OTT của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ. Ngoài ra, Verizon sẽ có thể sở hữu công nghệ bán quảng cáo và phát video chất lượng cao mà AOL đã phát triển.

Armstrong, từng rời bỏ công việc bán hàng tại Google để thành lập nên AOL vào năm 2009, sẽ tiếp tục ở lại điểu hành công ty cũ của mình, Verizon cho biết.

"Hai công ty đã tồn tại quan hệ đối tác thành công, và chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các nhóm nghiên cứu tại Verizon để tạo ra thế hệ tiếp theo của phương tiện truyền thông qua điện thoại di động và video", Tim Armstrong nói.

Tim Armstrong - sáng lập kiêm CEO của AOL

Tim Armstrong - sáng lập kiêm CEO của AOL

Mặc dù kết quả kinh doanh năm ngoái của AOL có sự tăng trưởng so với năm trước đó nhưng công ty vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn trong một số mảng kinh doanh.

Trong năm 2014, AOL chỉ chiếm 0,75% trong tổng số 145 tỷ đô la doanh thu của thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Trong khi đó doanh thu của Google chiếm 31,4% và Facebook là 7,9%.

AOL sở hữu một số mảng kinh doanh kỹ thuật số trong đó có tờ The Huffington Post, các trang tin công nghệ TechCrunch và Engadget, Makers, AOL.com.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu AOL tăng mạnh 18% trong khi cổ phiếu Verizon giảm 1,6% sau khi thông tin được công bố.

>> Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Recode

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm