Người mua vàng 'né' tháng cô hồn

12/08/2014 12:37 PM | Thị trường

Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới biến động không đáng kể so với ngày hôm qua, điều này do lực mua trên thị trường còn yếu.

Người mua vàng 'né' tháng cô hồn
Các chuyên gia nhận định, nhà đầu tư vàng vẫn nặng tâm lý 'né' tháng cô hồn nên sức mua trên thị trường còn yếu.

Thời điểm 9h00 sáng nay, 12/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,65 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng mua, nhưng tăng 20.000 mỗi lượng bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,6 – 36,72  triệu đồng/lượng (mua – bán), bằng giá chốt ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 1.307 USD/oz, giảm 1 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.180 – 21.230 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Các chuyên gia nhận định, nhà đầu tư vàng vẫn nặng tâm lý 'né' tháng cô hồn nên sức mua trên thị trường còn yếu. Trong khi đó, các đơn vị đầu mối hy vọng người dân sẽ quay trở lại sau tháng “cô hồn”.

>> Có nên kiêng trong 'tháng cô hồn'?

Theo Lê Hữu Việt

anhnt

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm