Các sếp địa ốc nói gì về tháng cô hồn?

05/08/2014 09:22 AM | Thị trường

Tháng 7 âm lịch từng là mùa nghỉ xả hơi của các doanh nghiệp địa ốc bởi thời điểm này được xem là cấm kỵ với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay tâm lý ngại tháng cô hồn cũng ít nhiều thay đổi.

Các sếp địa ốc nói gì về tháng cô hồn?
Dưới đây là góc nhìn đa chiều về thị trường BĐS trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) của các doanh nghiệp BĐS.

Tháng 7 âm lịch luôn là tháng có doanh thu tốt

Sếp địa ốc nói gì về BĐS tháng cô hồn (1)
 Ông Vũ Cương Quyết

.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Theo thực tế bán hàng trong những năm vừa qua, chúng tôi luôn có thanh khoản tốt trong các tháng cô hồn, thậm chí, doanh thu từ tháng ngâu luôn nằm trong tháng có doanh thu bán hàng tốt nhất trong năm. Sở dĩ có được kết quả như vậy là bởi chúng tôi luôn chuẩn bị các sản phẩm và các chính sách bán hàng tốt nhất (bao gồm chính sách giá, thanh toán, khuyến mãi…) cho tháng này.Giao dịch BĐS vẫn ổn định


Ông Phạm Thành Đô, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Thành Đô

Dù tình hình có khó khăn nhưng hoạt động kinh doanh của sàn vẫn khá ổn định trong tháng 7. Thậm chí ngay từ đầu tháng sàn cũng đã bán được một số căn hộ tại các dự án Phú Hoàng Anh, Hoàng Anh Thanh Bình, Hưng Phát.

Khách ít kiêng mua bán
Sếp địa ốc nói gì về BĐS tháng cô hồn (2)
Ông Nguyễn Hoàng Nam


Ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Sàn Info (Ocean Group)

Khác với phân khúc thổ cư, phân khúc nhà chung cư hầu như không bị ảnh hưởng nhiều đối với tháng cô hồn. Phần lớn các giao dịch ở phân khúc này là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nên khách hàng chỉ hay kiêng chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít kiêng mua bán.

BĐS tăng tốc hoàn thành kế hoạch cuối năm ngay trong tháng cô hồn


Ông Lê Hùng, Chủ tịch Công ty Đầu tư Bất động sản An Phú

Thị trường bây giờ chủ yếu là người mua có nhu cầu thật, không còn nhan nhản nhà đầu tư nữa. Do đó, nếu gặp nhà đất ưng ý, khách hàng vẫn xuống tiền chứ không dè dặt như giới đầu cơ mua đi bán lại.

Bên cạnh đó, dự án nhà đất đạt đủ các tiêu chuẩn từ pháp lý đến giá cả hợp lý, hạ tầng đồng bộ, tính thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín... hầu như đã cởi bỏ tâm lý ngần ngại mở bán sản phẩm trong tháng có phong thủy kém nhất trong năm. Với nhiều doanh nghiệp bất động sản, đến giữa năm phải tăng tốc nhằm tính đến việc hoàn thiện kế hoạch doanh thu cuối năm hơn là chần chừ chờ cho qua tháng 7 âm lịch.

Doanh nghiệp BĐS không ngại tháng cô hồn

Sếp địa ốc nói gì về BĐS tháng cô hồn (3)
 Ông Nguyễn Nam HiềnÔng Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh

Những năm gần đây, Hưng Thịnh đều mở bán trong tháng 7 âm lịch dù nhiều nơi khác kiêng kị tung hàng vào thời điểm này. Thông thường, sau mỗi lần mở bán trong thời gian này, các sản phẩm đều tiêu thụ tốt và lần này, tôi cũng tin vậy.
>> 'Tháng cô hồn': Nơi né mở hàng, chỗ hốt bạc 

Theo Lan Anh

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm