Ngành dệt may tố hãng tàu thu phí vô lý, Cục Hàng hải họp khẩn

19/02/2016 08:56 AM | Thị trường

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã yêu cầu Cục Hàng hải tổ chức cuộc họp khẩn với đại diện một số hãng tàu ngoại tại TP.HCM vào ngày 19/2.

Ngành dệt may tố hãng tàu thu phí vô lý, Cục Hàng hải họp khẩn

Cuộc họp phẩn này tiến hành sau khi nhận được văn bản của Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Công ty cổ phần Dệt công nghiệp Hà Nội (Haicatex) “tố” các hãng tàu ngoại thu phí mất cân bằng vỏ container (CIC) một cách vô lý.

Trước đó, trong văn bản gửi Bộ GTVT, Haicatex cho biết doanh nghiệp này có 90% nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu và 80% sản phẩm vải không dệt được xuất khẩu. Toàn bộ các container hàng nhập khẩu của Haicatex đều vận chuyển qua hãng tàu SITC, KMTC, Hyundai, Evergreen, Heung-A, Dongjin… và đều phải nộp tiền phí CIC với mức dao động từ 3,2 - 3,6 triệu đồng/container 40ft.

Haicatex cho rằng không phải hãng tàu nào cũng xảy ra tình trạng mất cân bằng vỏ container, do vậy việc thu phí CIC là hoàn toàn phi lý và tự phát.

Còn Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết phí CIC là một loại phụ phí cước vận tải biển mà các hãng tàu thu để bù đắp chi phí phát sinh từ việc điều chuyển một lượng lớn vỏ container rỗng từ nơi thừa sang nơi thiếu. Phụ phí này thường thu một mức nhất định cho một container và có thể chỉ áp dụng vào từng giai đoạn cho hàng đi từng chuyến. Điều đó có nghĩa là các hãng vận tải chỉ thu phụ phí này khi có phát sinh chi phí lớn trong việc vận chuyển vỏ container từ nơi này đến nơi khác.

Tuy nhiên, theo phản ảnh từ các doanh nghiệp, các hãng vận tải liên tục thu phụ phí này tại tất cả thời điểm trong năm, mà đúng ra chỉ được áp dụng vào mùa cao điểm khi hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đi nhiều nhất.

Theo ông Trương Văn Cẩm - tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hiệp hội các ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp đã nhiều lần đề nghị các hãng tàu ngoại xóa bỏ các phụ phí vô lý và tự phát, trong đó phụ phí CIC bị cho là vô lý nhất cần phải xóa bỏ. Việc các hãng tàu nước ngoài tiếp tục áp dụng biểu phí, phụ phí ngày một tăng và áp dụng một cách vô lý càng làm tăng sự khó khăn cho các doanh nghiệp khi mà chi phí logistics chiếm đến 60% tổng chi phí xuất nhập khẩu.

Được biết, Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi giấy mời tới đại diện 7 hãng tàu nước ngoài gồm Evergreen, Hyundai, KMTC, SITC, Dongjin, Continental, Heung-A tham dự cuộc họp nhằm giải quyết tồn tại bất cập hiện nay trong vấn đề thu phụ thu ngoài giá vận chuyển bằng đường biển dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào ngày 19-2.

Theo TUẤN PHÙNG

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm