Ngân hàng Thụy Sỹ bị phạt 2,6 tỷ USD do giúp khách hàng Mỹ trốn thuế

21/05/2014 10:06 AM | Thị trường

Đây là ngân hàng lớn nhất thừa nhận phạm tội hình sự tại Mỹ trong vòng hơn 20 năm trở lại đây.

Ngân hàng Thụy Sỹ bị phạt 2,6 tỷ USD do giúp khách hàng Mỹ trốn thuế
Ngày 20/5, Ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ Credit Suisse thừa nhận phạm tội giúp một số khách hàng người Mỹ của mình trốn thuế và đồng ý nộp phạt 2,6 tỷ USD.

Đây là ngân hàng lớn nhất thừa nhận phạm tội hình sự tại Mỹ trong vòng hơn 20 năm trở lại đây. Credit Suisse cho biết, việc giải quyết vụ việc pháp lý này khiến lợi nhuận ròng trong quý 2 năm nay của ngân hàng này sẽ giảm khoảng 1,8 tỷ USD. Tuy nhiên, như một phần trong thỏa thuận với giới chức Mỹ, Credit Suisse không bị rút giấy phép kinh doanh tại nước này.

Kết quả trên đây được xem là chiến thắng của Bộ Tư pháp Mỹ, cơ quan đang nỗ lực chống các ngân hàng giúp đỡ khách hàng Mỹ giàu có trốn thuế.

Năm 2009, ngân hàng UBS cũng của Thụy Sĩ từng bị phạt 780 triệu USD vì tội tương tự như Credit Suisse.


Theo Vũ Anh Tuấn

thuyntt

VOV Trung tâm tin/BBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm