Nga chuẩn bị cấm nhập khẩu sản phẩm ngô, đậu nành từ Mỹ

11/02/2016 05:09 PM | Thị trường

Theo hãng AFP, ngày 10/2, Cơ quan Kiểm soát hàng nông sản Nga (Rosselkhoznadzor) thông báo sẽ cấm nhập khẩu ngô và đậu nành từ Mỹ, dự kiến bắt đầu vào tuần tới, với lý do những sản phẩm này "không an toàn" và "nhiễm bệnh."

Nga chuẩn bị cấm nhập khẩu sản phẩm ngô, đậu nành từ Mỹ

Thông báo của Rosselkhoznadzor cho hay, các quan chức Nga đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Mỹ hôm 9/2, trong đó phía Moskva "bày tỏ quan ngại sâu sắc về các sản phẩm ngũ cốc không an toàn tiếp tục được nhập khẩu (vào Nga)..."

Hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên của Rosselkhoznadzor cho biết, người đứng đầu cơ quan này, ông Sergei Dankvert "sau đó đã ra lệnh chuẩn bị các tài liệu cấm việc vận chuyển (vào Nga), bắt đầu từ ngày 15/2."

Theo Rosselkhoznadzor, ngày càng có nhiều trường hợp thối rữa trong số ngô nhập khẩu 2 năm qua, và đây là bằng chứng cho thấy hệ thống kiểm soát các tiêu chuẩn an toàn của Mỹ đối với hàng xuất khẩu sang Nga thiếu hiệu quả.

Trong khi đó, đậu nành nhập khẩu từ Mỹ thường có lẫn các hạt cỏ dại đã bị cấm ở Nga.

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm