Năm 2015, Việt Nam nhận 12,3 tỉ USD kiều hối, trong đó 7 tỉ USD từ Mỹ

28/12/2015 09:40 AM | Thị trường

Báo cáo của World Bank mang tên Migration and Remittance factbook 2016 (Tạm dịch: Báo cáo di cư và kiều hối 2016) cho thấy trong năm 2015, dự kiến Việt Nam sẽ thu về 12,3 tỉ USD kiều hối, xếp thứ 11 trong số các quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất.

Năm 2015, Việt Nam nhận 12,3 tỉ USD kiều hối, trong đó 7 tỉ USD từ Mỹ

Lượng kiều hối chảy về, nếu so với các năm thì không tăng trưởng nhiều. Năm ngoái, Việt Nam cũng nhận khoảng 12 tỉ USD kiều hối. Trong đó, không có gì lạ khi Mỹ là nơi lượng kiều hối chảy về Việt Nam nhiều nhất. Đây là quốc gia tập trung đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc. Ước tính, có khoảng 7 tỉ USD là kiều hối từ Mỹ.

Những năm qua, lượng kiều hồi chảy vào Việt Nam đã tăng rất nhanh. Chỉ trong vòng 6 năm, từ năm 2009 đến 2014, lượng kiều hối đã tăng gấp đôi. Dần dần, kiều hối đang đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam. Con số 12,3 tỉ USD tương đương với khoảng 6,5% tổng GDP Việt Nam năm 2015.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm