Năm 2015 Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận 30 cuộc thanh tra

17/12/2014 06:03 PM | Thị trường

Việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 đạt 100%, hiện đã ban hành kết luận 25 cuộc thanh tra.

Năm 2015 Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận 30 cuộc thanh tra

Thông tin này được Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nêu tại cuộc họp giao ban cấp Vụ báo cáo kết quả công tác chủ yếu tháng 11/2014 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2015.

Cụ thể, báo cáo kết quả tại buổi họp, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: Việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 đạt 100%, hiện đã ban hành kết luận 25 cuộc thanh tra, còn 30 cuộc thanh tra dự kiến sẽ ban hành kết luận trong năm 2015.

Công tác tiếp dân và xử lý đơn thư tiếp tục được duy trì thực hiện tốt; trong tháng 11 Tổng Thanh tra Chính phủ đã tổ chức tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân của UBND tỉnh Lào Cai; Ban Tiếp công dân TW đã tiếp 4424 lượt người, với 998 vụ việc, tiếp nhận xử lý 2.642 đơn, xử lý 1.527 đơn.

Việc kiểm tra, xác minh, báo cáo giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo do Thủ tướng giao được quan tâm, thúc đẩy; các bộ, ngành, địa phương đã xem xét, giải quyết 500/528 vụ việc theo Kế hoạch 1130/KH-TTCP (đạt 93,56%).

Công tác phòng, chống tham nhũng cơ bản thực hiện theo kế hoạch, trong đó đã tổ chức thành công Đối thoại PCTN lần thứ 13, ban hành kết luận một số cuộc thanh tra thực hiện pháp luật về PCTN.

Tuy nhiên, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cũng chỉ ra rằng: Công tác xây dựng thể chế còn chậm; một số đơn vị chưa sâu sát trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật.

“Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổng hợp báo cáo qua kiểm tra năm tình hình tại một số bộ, ngành, địa phương cho thấy việc sử dụng phần mềm mới còn lúng túng và cần được hoàn thiện tiếp. Công tác xử lý văn bản trình lãnh đạo TTCP của một số đơn vị chưa đúng quy định”.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2014, về công tác thanh tra sẽ hoàn chỉnh trình Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành kế hoạch thanh tra năm 2015 và các kế hoạch xây dựng thể chế, cải cách hành chính.

Các cục, vụ tiếp tục thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 và khẩn trương hoàn thiện trình Tổng Thanh tra Chính phủ ký ban hành kết luận thanh tra các cuộc thanh tra còn chậm. Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra tiếp tục giám sát hoạt động của các đoàn thanh tra theo quyết định đã được phê duyệt.

Tổ công tác và Vụ I báo cáo kết quả thanh tra chuyên đề tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ tại các bộ, ngành, địa phương.

Bên cạnh đó, về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cục, vụ đặc biệt chú ý khẩn trương hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu về giải quyết và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc KNTC phức tạp, tồn đọng, kéo dài.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, trong tháng 12 Thanh tra Chính phủ sẽ triển khai thực hiện kế hoạch sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 06/12/2012 của Chính phủ;...

>> Điều khoản bí mật của thanh tra ngân hàng

Theo Khánh Nhi

PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm