Bắt đầu thanh tra Petro Vietnam và Đường sắt Việt Nam

03/10/2014 01:50 PM | Thị trường

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại hai doanh nghiệp lớn của nhà nước.

Bắt đầu thanh tra Petro Vietnam và Đường sắt Việt Nam

Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và một số đơn vị thành viên.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh, thời kỳ thanh tra, từ ngày 1/1/2010 đến hết ngày 31/12/2013. Trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ. Thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày 1/10/2014. Đoàn thanh tra gồm có 14 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Phó vụ trưởng Vụ 1, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Phó tổng thanh tra Ngô Văn Khánh cho biết, đây là cuộc thanh tra được tiến hành theo kế hoạch của Thanh tra Chính phủ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ yêu cầu đoàn thanh tra và đơn vị cần có sự phối hợp tốt để đạt được kết quả và mục đích đặt ra; hết sức lưu ý trong việc chia sẻ thông tin, thực hiện nghiêm túc và quản lý chặt chẽ mọi thông tin trong quá trình tiến hành thanh tra, đặc biệt các thanh tra viên “không nên có những phát ngôn hay bày tỏ quan điểm từ một phía khi chưa có kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành cho hay, rất mong đoàn thanh tra chỉ rõ những điểm đã làm được, chưa được để phục vụ cho mục đích tái cơ cấu một cách toàn diện cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới đối với các hoạt động của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, trong ngày 3/10, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ công bố thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) theo kế hoạch đã được phê duyệt từ trước đó. Thời gian thanh tra được tiến hành trong 70 ngày, tính từ ngày 3/10/2014.

>> Sếp Petro Vietnam lĩnh lương 32 - 36 triệu đồng/tháng

Theo Song Hà

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm