Miễn visa, khách du lịch Châu Âu tới Việt Nam tăng hay giảm?

02/10/2015 02:01 PM | Thị trường

So với 6 tháng đầu năm 2015, kể từ khi được miễn visa, lượng khách du lịch châu Âu tới Việt Nam đã có cải thiện đáng kể.

Miễn visa, khách du lịch Châu Âu tới Việt Nam tăng hay giảm?

Theo số liệu tình hình kinh tế xã hội của Tổng cục thống kê, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 9 tháng đạt 277 nghìn tỷ đồng; Doanh thu du lịch lữ hành 9 tháng đạt 22,5 nghìn tỷ đồng; Doanh thu dịch vụ khác 9 tháng đạt 272 nghìn tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 5,6 triệu lượt người, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm trước.

(Số liệu: Nguồn Tổng cục thống kê)

Trong đó, một số nước có lượng khách đến nước ta giảm nhiều: Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Lào, Philippines, Nga, Pháp, Anh, Úc.

Một số quốc gia và vùng lãnh thổ có khách đến nước ta tăng: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Mỹ.

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm giảm mạnh ở mức 12%. Tuy nhiên, trong Quý 3, lượng khách này đã bắt đầu tăng trở lại. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết mức độ suy giảm khách du lịch đã giảm đi và kỳ vọng 3 tháng cuối năm, xu hướng này sẽ tiếp tục, đưa số khách du lịch về được mốc bằng năm 2014.

(Số liệu: Nguồn Tổng cục thống kê)

Có thể thấy, chính sách miễn visa cho 5 nước châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia) và Belarus đã bắt đầu thu được những tín hiệu khả quan. Theo thống kê, kể từ khi chính sách miễn visa có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, lượng khách từ 5 quốc gia châu Âu đều tăng trưởng hơn.

 

Lượng khách du lịch từ các nước thuộc diện miễn visa đều tăng trưởng so với thời điểm tháng 6/2015 (nguồn số liệu: Tổng cục thống kê)

Ngày 28/9, Chính phủ cũng vừa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm cả vợ, con, chồng (hiện nay có xấp xỉ 5 triệu người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài)… Hiện tại, Tổng cục Du lịch cũng đang trình việc xin miễn visa cho 19 thị trường.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, với các chính sách về visa và thị thực, 3 tháng cuối năm khi bước vào mùa du lịch khách quốc tế thì tăng trưởng khách và doanh thu từ du lịch hy vọng sẽ đạt mức khả quan hơn so với dự đoán đầu năm khi khách Nga và khách Trung Quốc – hai thị trường lớn của Việt Nam sẽ giảm mạnh do suy thoái kinh tế.

Thùy Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Câu chuyện kinh doanh

Trả thiếu 500 đồng nhưng cả ban lãnh đạo ra sân bay trong đêm, cúi đầu xin lỗi khách: Sai lầm là bình thường nhưng cách sửa sai thể hiện nhân cách của thương hiệu

Thương hiệu gồm có phần hữu hình và vô hình. Cái lõi của thương hiệu nằm ở phần vô hình. Tìm ra giá trị và sức mạnh từ bên trong doanh nghiệp bao giờ cũng mạnh mẽ hơn từ bên ngoài.

Điện lực Đà Nẵng phát triển hệ thống tra cứu chỉ số điện theo ngày, khách hàng có thể tự theo dõi, kiểm tra tiền điện của mình

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày. Khách hàng tại TP Đà Nẵng có thể tự theo dõi, kiểm tra chỉ số điện của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Đọc thêm