Hà Tĩnh: Hé lộ nguyên nhân bia Sài Gòn "tràn ngập" khu du lịch Thiên Cầm

26/09/2015 07:37 PM | Thị trường

Càng ngày việc chính quyền Hà Tĩnh “ép buộc” người dân ưu tiên dùng bia Sài Gòn một rõ. Tại khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) hàng trăm chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn đã lên tiếng việc chính quyền dùng bản cam kết ép họ tiêu thụ bia Sài Gòn.

Hà Tĩnh: Hé lộ nguyên nhân bia Sài Gòn "tràn ngập" khu du lịch Thiên Cầm
Dọc ven biển khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) các ki ốt đều treo biển quảng cáo có in hình Bia Sài Gòn (ảnh: T.M.H)

Nhiều hộ kinh doanh tại đây khẳng định, để thuận đường làm ăn, buôn bán thì họ phải ký tay vào bản cam kết ưu tiên dùng bia Sài Gòn tại khu du lịch. Nếu không thực thi thì bị nhắc nhở, có khi xử phạt…

Để xác nhận rõ thông tin, ông Phạm Danh Hiệp, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm thừa nhận, có thông tin việc ban này đưa ra văn bản yêu cầu các nhà hàng, khách sạn ưu tiên sử dụng bia Sài Gòn. Đó cũng là chủ trương, chỉ thị ở trên tỉnh, huyện xuống.

Có hàng trăm ki ốt nằm dọc bờ biển, tất cả đều treo biển quảng cáo in hình bia Sài Gòn. Cứ một vài ngày, “người nhà” bia Sài Gòn lại xuống mục sở thị ốt để xem bia Sài Gòn đã hết chưa để yêu cầu nhập thêm. Họ làm việc đó thường xuyên đều đặn, chúng tôi răm rắp nghe theo, hết bia Sài Gòn là cứ nhận về. Tại ki ốt nào mà không có bia Sìa Gòn thì cán bộ sẽ nhắc nhở, thậm chí xử phạt – bà Nguyễn Thị O, chủ một nhà hàng nói.

Ông Đinh Việt Phú, cán bộ truyền thanh xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) hàng tuần đọc lên loa xã để tuyên truyền tiêu thụ bia Sài Gòn (ảnh: T.M.H)

 

Ông Phạm Danh Hiệp, Phó ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm không ngần ngại trả lời báo chí rằng: "Cứ vào dịp mùa du lịch, giáp Tết, cửa hàng, khách sạn nào không trưng bày bia Sài Gòn thì sẽ bị nhắc nhở. Chúng tôi làm theo chỉ đạo ở cấp trên".

Về phía ban có chức trách nhiệm vụ làm cầu nối các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn tới Tổng công ty bia Sài Gòn, để họ tuyên truyền, kêu gọi, họp hành, tập huấn cách cho các chủ kinh doanh các "mẹo" để bán nhanh bia Sài Gòn. Đồng thời cũng ban cùng đại diện bia Sài Gòn làm tất cả các biển quảng cáo các nhà hàng, các pa-nô, áp phích trong khu du lịch in hình bia Sài Gòn.

Tại xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên), người dân tại đây không lạ gì cứ 1 lần/tuần phát thanh viên của xã sẽ đọc bản tuyên truyền dùng bia Sài Gòn đến người dân để đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm, ủng hộ vào ngân sách của tỉnh.

Hầu hết 13 huyện, thị xã, thành phố (Hà Tĩnh) đều có công văn sử dụng, tiêu thụ bia Sài Gòn. Việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm này đã được quán triệt, doanh số tiêu thụ của các đơn vị này đã tăng 30-40% so so với cùng kỳ năm ngoái (2014).

Đến ngày 15/6, tổng thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt 2.511 tỷ đồng. Một lãnh đạo Sở Công thương cho biết, năm nay dự kiến thu ngân sách từ phía Chi nhánh bia Sài Gòn đóng trên địa bàn là 380 tỷ đồng.

Theo Mỹ Hoa

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm