Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết

04/11/2015 07:00 PM | Thị trường

41 người và 5 thành viên phi hành đoàn người Nga đã thiệt mạng khi máy bay vừa rơi hôm nay 4-11 sau khi vừa cất cánh không lâu khỏi sân bay tại thủ đô Nam Sudan.

Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết
Máy bay chở 41 người 5 thành viên phi hành đoàn người Nga gặp nạn tại Nam Sudan Ảnh: Twitter

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến Paloich ở vùng sông Nile Thượng.

Truyền thông địa phương Nam Sudan và một cảnh sát giấu tên cho biết chỉ duy nhất 2 hành khách sống sót sau vụ tai nạn này, trong đó có một trẻ em. Tuy nhiên quan chức này không cho biết rõ số người trên khoang máy bay khi tai nạn xảy ra.

Reuters dẫn lời nhân chứng của hãng cho biết người này thấy phần đuôi và các bộ phận khác của chiếc máy bay gặp nạn trên sông Nile Trắng.

Nhân chứng này cũng đã đếm thấy có đến hơn 40 thi thể trên sông nhưng không rõ có bao nhiêu người trong máy bay.

National Courier cho biết một phụ nữ và 7 trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Theo Hãng tin Sputnik, máy bay này là loại Antonov An-12. Trong khi đó đài phát thanh địa phương cho biết máy bay rơi cách sân bay Juba khoảng 800m.

Reuters cho biết hiện vẫn chưa thể liên hệ với các nhà chức trách địa phương để biết thêm thông tin về nguyên nhân tai nạn cũng như máy bay thuộc hãng nào.

Đại sứ quán Nga tại Uganda đang xác minh thông tin về vụ rơi máy bay tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang xác minh các chi tiết. Chúng tôi không thể nói trước điều gì. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách có thẩm quyền ở Nam Sudan" - phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Uganda nói với hãng RIA Novosti.

Vị trí máy bay rơi - Nguồn: timesofisrael

Các quan chức Nam Sudan xác nhận máy bay chở hàng Antonov gặp nạn đã chở 20 người trên máy bay. Tuy nhiên, các nguồn tin chưa nói rõ vì sao tổng số người trên mặt lên tới 41 người.

Mảnh vỡ máy bay Nga tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn chính quyền Nam Sudan, ông Ateny thông tin rằng các nhà chức trách vẫn đang thu thập thông tin và đối chiếu các số liệu về số người chết trong tai nạn.

Hãng tin Sputnik cho biết nhà sản xuất máy bay Antonov của Ukraine đang xác minh lại báo cáo về vụ tai nạn máy bay Antonov An-12 tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang giải quyết trường hợp này. Các chuyên gia của chúng tôi đang cố gắng tìm ra số hiệu trên thân máy bay" - phòng tiếp báo chí của công ty trên nói với RIA Novosti.

Truyền thông địa phương dẫn lời bộ hàng không dân dụng Sudan cho biết máy bay chở quá tải, các vấn đề kỹ thuật có thể là những nguyên nhân khả dĩ dẫn đến vụ rơi máy bay này.

Theo ANH THƯ

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt tại Vingroup: 3 tháng thử nghiệm quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhắn tin quảng cáo dịch vụ mua bán nhà, một cá nhân bị phạt gần 4 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 2 trường hợp đầu tiên nhắn tin, thực hiện cuộc gọi "rác". Trong đó, một cá nhân nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý đã bị phạt 3,75 triệu đồng.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm