Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết

04/11/2015 07:00 PM | Thị trường

41 người và 5 thành viên phi hành đoàn người Nga đã thiệt mạng khi máy bay vừa rơi hôm nay 4-11 sau khi vừa cất cánh không lâu khỏi sân bay tại thủ đô Nam Sudan.

Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết
Máy bay chở 41 người 5 thành viên phi hành đoàn người Nga gặp nạn tại Nam Sudan Ảnh: Twitter

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến Paloich ở vùng sông Nile Thượng.

Truyền thông địa phương Nam Sudan và một cảnh sát giấu tên cho biết chỉ duy nhất 2 hành khách sống sót sau vụ tai nạn này, trong đó có một trẻ em. Tuy nhiên quan chức này không cho biết rõ số người trên khoang máy bay khi tai nạn xảy ra.

Reuters dẫn lời nhân chứng của hãng cho biết người này thấy phần đuôi và các bộ phận khác của chiếc máy bay gặp nạn trên sông Nile Trắng.

Nhân chứng này cũng đã đếm thấy có đến hơn 40 thi thể trên sông nhưng không rõ có bao nhiêu người trong máy bay.

National Courier cho biết một phụ nữ và 7 trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Theo Hãng tin Sputnik, máy bay này là loại Antonov An-12. Trong khi đó đài phát thanh địa phương cho biết máy bay rơi cách sân bay Juba khoảng 800m.

Reuters cho biết hiện vẫn chưa thể liên hệ với các nhà chức trách địa phương để biết thêm thông tin về nguyên nhân tai nạn cũng như máy bay thuộc hãng nào.

Đại sứ quán Nga tại Uganda đang xác minh thông tin về vụ rơi máy bay tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang xác minh các chi tiết. Chúng tôi không thể nói trước điều gì. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách có thẩm quyền ở Nam Sudan" - phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Uganda nói với hãng RIA Novosti.

Vị trí máy bay rơi - Nguồn: timesofisrael

Các quan chức Nam Sudan xác nhận máy bay chở hàng Antonov gặp nạn đã chở 20 người trên máy bay. Tuy nhiên, các nguồn tin chưa nói rõ vì sao tổng số người trên mặt lên tới 41 người.

Mảnh vỡ máy bay Nga tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn chính quyền Nam Sudan, ông Ateny thông tin rằng các nhà chức trách vẫn đang thu thập thông tin và đối chiếu các số liệu về số người chết trong tai nạn.

Hãng tin Sputnik cho biết nhà sản xuất máy bay Antonov của Ukraine đang xác minh lại báo cáo về vụ tai nạn máy bay Antonov An-12 tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang giải quyết trường hợp này. Các chuyên gia của chúng tôi đang cố gắng tìm ra số hiệu trên thân máy bay" - phòng tiếp báo chí của công ty trên nói với RIA Novosti.

Truyền thông địa phương dẫn lời bộ hàng không dân dụng Sudan cho biết máy bay chở quá tải, các vấn đề kỹ thuật có thể là những nguyên nhân khả dĩ dẫn đến vụ rơi máy bay này.

Theo ANH THƯ

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm