Bé 10 tháng tuổi thành biểu tượng của thảm kịch máy bay Nga

02/11/2015 08:48 AM | Thị trường

Bức ảnh chụp em bé 10 tháng tuổi nhìn những chiếc máy bay qua cửa kính ở sân bay St. Peterburg trưới khi lên chuyến bay đến Ai Cập đã trở thành biểu tượng đau thương của thảm kịch máy bay Nga bị rơi hôm 31/10.

Bé 10 tháng tuổi thành biểu tượng của thảm kịch máy bay Nga

Bé Darina Gromova là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong số 224 người xấu số trên máy bay Airbus 321 số hiệu 7K9268 của Nga bị rơi ở Ai Cập. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường trở về thành phố St. Petersburg của Nga từ khu nghỉ mát Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

Cha mẹ của bé là chị Tatiana và anh Aleksey cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn. Vài tiếng trước khi máy bay cất cánh từ St.Peterburg tới Sinai, chị Tatiana đăng tải bức ảnh chụp bé Darina Gromova lên mạng xã hội kèm lời chú thích: “Tại Sân bay Quốc tế Pulkovo ở St.Peterburg”. Chị không thể ngờ được rằng đây là hình ảnh cuối cùng của bé và nó trở thành biểu tượng đau buồn cho thảm họa hàng không của nước Nga.

Nhiều người bày tỏ cảm xúc đau đớn khi nhìn bức ảnh. “Yên nghỉ nhé thiên thần bé nhỏ. Quá đau lòng trước cái chết của các nạn nhân, đặc biệt khi bé mới 10 tháng tuổi. Trái tim tôi như bị bóp nghẹt…”, một người chia sẻ trên Twitter.

Hành khách trên máy bay gặp nạn gồm có 25 trẻ em, 192 người lớn trong đó khoảng 140 người là phụ nữ. Hầu hết trong số họ là du khách Nga, có 3 người Ukraine và 1 người Belarus. Đây được coi là thảm họa đẫm máu nhất trong lịch sử hàng không Nga.

Hôm 1/11, Nga đã tổ chức quốc tang cho các nạn nhân. Hàng trăm người đã tụ tập ở sân bay Pulkovo, St. Peterburg để đặt hoa và nến.

Tại nhiều nước như Macedonia, Belarus, Ukraine, Ba Lan… người dân cũng đến đại sứ quán Nga để đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Rạng sáng 2/11 (theo giờ địa phương), chuyến bay đầu tiên đưa thi thể các nạn nhân chiếc máy bay Airbus mang số hiệu 7K-9268 sẽ về đến Nga. Một không khí đau buồn bao trùm sân bay quốc tế Pulkovo tại thành phố Saint Peterburg. Mặc dù theo thông báo phải đến 3 giờ sáng (tức là 7 giờ theo giờ Việt Nam), nhưng từ suốt đêm qua, người thân của các nạn nhân đã túc trực ở sân bay để đón người thân bị thiệt mạng trong vụ máy bay rơi.

Theo Phan Yến

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm