Malaysia tuyên bố có bằng chứng tình báo 'khá thuyết phục' về vụ MH17

07/09/2014 10:36 AM |

Thủ tướng Malaysia tuyên bố rằng chính phủ nước này có những bằng chứng tình báo “khá thuyết phục” về nguyên nhân vụ MH17.

Thủ tướng Malaysia tuyên bố rằng chính phủ nước này có những bằng chứng tình báo “khá thuyết phục” về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing-777 của Malaysia Airlines mang số hiệu MH17.

Tuy nhiên, để tiếp tục điều tra thảm họa này, các chuyên gia phải đến được khu vực máy bay rơi trước khi bắt đầu vào mùa đông.

Theo đánh giá của ông, cần vài tuần để thu thập chứng cứ và tìm kiếm thi thể những nạn nhân còn lại. Trong tương lai, giới chức Malaysia dự định sẽ đưa những kẻ có tội ra trước công lý, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn từ từ Vesti.ru dẫn lời tuyên bố của người đứng đầu nội các Malaysia.

Trước đó, Hội đồng An ninh Hà Lan cho biết những kết quả sơ bộ của cuộc điều tra vụ tai nạn sẽ được công bố vào ngày 9 tháng Chín năm 2014. Trong báo cáo có chứa những dữ kiện thu được trên cơ sở các nguồn tin của Hội đồng. Ngoài ra, báo cáo cuối cùng dự kiến ​​sẽ được công bố trong vòng một năm kể từ ngày xảy ra tai nạn.


Theo Kim Ngân

vandoan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM