Mỹ đang che giấu bí mật vụ MH17?

11/08/2014 08:01 PM | Thị trường

Cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul cho rằng, chính phủ Mỹ biết “nhiều hơn là những gì họ nói” về vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraine.

Mỹ đang che giấu bí mật vụ MH17?

RT dẫn lời ông Ron Paul tin rằng chính phủ Mỹ đang giữ thông tin về thảm họa này, nhưng không công bố. 

“Chính quyền Mỹ ngày càng im lặng lạ thường khi cáo buộc rằng chính Nga hoặc đồng minh của họ đã bắn rơi máy bay Malaysia bằng một hệ thống tên lửa phòng không Buk” – ông Ron Paul viết trên website của mình.  

Ông Paul chỉ trích Mỹ dù có các loại công nghệ do thám tùy ý, nhưng lại không thể cung cấp một bằng chứng cụ thể nào để làm sáng tỏ vụ việc máy bay bị bắn hạ. 

“Khó mà tin nổi là Mỹ, cùng với tất cả các vệ tinh do thám sẵn có để giám sát mọi thứ ở Ukraina, lại không thể đưa ra bằng chứng chính xác là ai đã làm gì và vào lúc nào” – ông Paul nói. 

“Điều thật tệ là chúng ta không thể trông cậy vào chính quyền để nói với chúng ta sự thật, và cho chúng ta thấy bằng chứng. Tôi tin là họ biết nhiều hơn những gì họ đang nói” – ông Paul cho biết thêm. 

Những lời bình luận của ông Paul khác xa so với quan điểm của Washington và báo chí Mỹ cũng như của phương Tây và Ukraina lâu nay vốn chỉ trích phe ly khai và Nga trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ.  

Phía Mỹ cho rằng Nga đã cung cấp hệ thống Buk cho quân ly khai ở đông Ukraina, và hệ thống này chính là nghi phạm hàng đầu đã bắn hạ máy bay Malaysia. 

“Chúng ta thấy rất nhiều vũ khí hạng nặng được chuyển từ Nga sang Ukraina, tất cả những vũ khí này đều chuyển vào tay của các lãnh đạo ly khai” – người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói. “Và theo các báo cáo của truyền thông xã hội, những vũ khí này bao gồm hệ thống SA-11 [Buk]”. 

Tuy nhiên, Washington không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy Moscow và phe ly khai có trách nhiệm trực tiếp tới thảm họa hàng không này.  

>> Cáo buộc chấn động của Ukraine về vụ MH17 

Theo Lê Thu 

vandoan

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập bình quân 2020

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân năm 2020 của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Hoa hậu “tiên tri chứng khoán” Mai Phương Thúy: Chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ đầu tư cổ phiếu

Mai Phương Thúy nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán với các thương vụ đầu tư vào Thế giới di động, Vietcombank. Dù cho biết đã dừng đầu tư từ năm ngoái nhưng gần đây, cô vẫn còn "tư vấn" đầu tư vào Hòa Phát.

Đọc thêm