Lãi của Petrolimex đến từ xăng dầu là chính

04/03/2016 09:15 AM | Thị trường

Lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của toàn tập đoàn là 1.989 tỷ đồng, tương đương 52,8% tổng lợi nhuận hợp nhất.

Lãi của Petrolimex đến từ xăng dầu là chính

Ngày 3/3, lãnh đạo Petrolimex nói rằng, tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2015 của tất cả các đơn vị thành viên mọi lĩnh vực xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, vận tải xăng dầu, thiết kế, cơ khí, xây lắp, bảo hiểm… là 146.549 tỷ đồng, bằng 70,9% so với cùng kỳ.

Doanh thu của tập đoàn giảm mạnh do giá dầu thô thế giới bình quân năm 2015 xuống còn 48,8 USD/thùng, trong khi bình quân năm 2014 là 93,01 USD/thùng. Dù doanh thu giảm nhưng tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của tập đoàn vẫn đạt 3.766 tỷ đồng.

Trong đó, lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của toàn tập đoàn là 1.989 tỷ đồng, tương đương 52,8% tổng lợi nhuận hợp nhất. Với sản lượng xuất bán nội địa và tái xuất 8.963 ngàn m3/tấn, lợi nhuận trước thuế đạt 222 đồng/lít,kg trong năm 2015.

Petrolimex cho biết, lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu trong năm 2015 tăng do đơn vị thay đổi phương thức tính giá mua hàng nhập khẩu phù hợp với diễn biến thị trường và hợp lý hóa đường vận động hàng hóa và cơ cấu tồn kho xăng dầu. Liên quan đến hoạt động tái cơ cấu hoạt động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng cho biết, sẽ phấn đấu hoàn tất đề án sáp nhập Ngân hàng thương mại cổ phần xăng dầu Petrolimex (PGBank) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) trong quý 2/2016.

Ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex, cho rằng, hiện chưa có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm xảy ra tại tập đoàn trong giai đoạn 2010-2013 nên chưa thể trao đổi về kết luận này.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm