Lãi của Petrolimex đến từ xăng dầu là chính

04/03/2016 09:15 AM | Thị trường

Lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của toàn tập đoàn là 1.989 tỷ đồng, tương đương 52,8% tổng lợi nhuận hợp nhất.

Lãi của Petrolimex đến từ xăng dầu là chính

Ngày 3/3, lãnh đạo Petrolimex nói rằng, tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2015 của tất cả các đơn vị thành viên mọi lĩnh vực xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, vận tải xăng dầu, thiết kế, cơ khí, xây lắp, bảo hiểm… là 146.549 tỷ đồng, bằng 70,9% so với cùng kỳ.

Doanh thu của tập đoàn giảm mạnh do giá dầu thô thế giới bình quân năm 2015 xuống còn 48,8 USD/thùng, trong khi bình quân năm 2014 là 93,01 USD/thùng. Dù doanh thu giảm nhưng tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của tập đoàn vẫn đạt 3.766 tỷ đồng.

Trong đó, lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của toàn tập đoàn là 1.989 tỷ đồng, tương đương 52,8% tổng lợi nhuận hợp nhất. Với sản lượng xuất bán nội địa và tái xuất 8.963 ngàn m3/tấn, lợi nhuận trước thuế đạt 222 đồng/lít,kg trong năm 2015.

Petrolimex cho biết, lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu trong năm 2015 tăng do đơn vị thay đổi phương thức tính giá mua hàng nhập khẩu phù hợp với diễn biến thị trường và hợp lý hóa đường vận động hàng hóa và cơ cấu tồn kho xăng dầu. Liên quan đến hoạt động tái cơ cấu hoạt động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng cho biết, sẽ phấn đấu hoàn tất đề án sáp nhập Ngân hàng thương mại cổ phần xăng dầu Petrolimex (PGBank) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) trong quý 2/2016.

Ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex, cho rằng, hiện chưa có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm xảy ra tại tập đoàn trong giai đoạn 2010-2013 nên chưa thể trao đổi về kết luận này.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm