Kiến nghị dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại Hà Nội

09/12/2015 09:32 PM | Thị trường

Nếu dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ, Hà Nội sẽ không phải bố trí nhà tái định cư cho 800 hộ dân...

Kiến nghị dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại Hà Nội

Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố dừng thực hiện dự án mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại quận Hai Bà Trưng với diện tích dự kiến 26 ha.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục, trên cơ sở ý kiến và nguyện vọng của người dân nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 của công viên Tuổi Trẻ, sau khi thăm dò, khảo sát, tất cả 100% các hộ dân đều không muốn di chuyển.

Vì vậy, các ngành đã báo cáo UBND thành phố cho phép thực hiện dự án cải tạo công viên Tuổi Trẻ theo phương án hẹp với diện tích 12 ha như hiện nay, không thực hiện tiếp giai đoạn 2 của dự án mở rộng thêm 26 ha.

Tuy nhiên, theo ông Dục, việc dừng thực hiện quy hoạch giai đoạn 2 của dự án công viên Tuổi Trẻ thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Vì vậy, tới đây UBND thành phố Hà Nội sẽ có kiến nghị dừng thực hiện giai đoạn 2, không mở rộng thêm 26 ha nữa.

"Với việc dừng không thực hiện mở rộng 26 ha, người dân phường Thanh Nhàn nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 sẽ có điều kiện cải tạo, xây mới nhà ở. Ngoài ra, thành phố cũng giảm được nguồn kinh phí 2.000 tỷ đồng, không phải bố trí nhà tái định cư cho 800 hộ dân của phường Thanh Nhàn", ông Dục nói.

Vào năm 2009, UBND thành phố Hà Nội cũng đã phải ra quyết định hủy bỏ dự án xây tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại 64 tầng tại công viên Tuổi Trẻ.

Dự án này do Tổng công ty Du lịch Hà Nội và tập đoàn Rafin (Ba Lan) làm chủ đầu tư, được thành phố phê duyệt trước đó hai năm. Tuy nhiên, dự án sau khi được công bố và chuẩn bị triển khai thi công đã gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân Thủ đô.

Theo Bảo Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm