Kiến nghị dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại Hà Nội

09/12/2015 09:32 PM | Thị trường

Nếu dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ, Hà Nội sẽ không phải bố trí nhà tái định cư cho 800 hộ dân...

Kiến nghị dừng mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại Hà Nội

Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố dừng thực hiện dự án mở rộng công viên Tuổi Trẻ tại quận Hai Bà Trưng với diện tích dự kiến 26 ha.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục, trên cơ sở ý kiến và nguyện vọng của người dân nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 của công viên Tuổi Trẻ, sau khi thăm dò, khảo sát, tất cả 100% các hộ dân đều không muốn di chuyển.

Vì vậy, các ngành đã báo cáo UBND thành phố cho phép thực hiện dự án cải tạo công viên Tuổi Trẻ theo phương án hẹp với diện tích 12 ha như hiện nay, không thực hiện tiếp giai đoạn 2 của dự án mở rộng thêm 26 ha.

Tuy nhiên, theo ông Dục, việc dừng thực hiện quy hoạch giai đoạn 2 của dự án công viên Tuổi Trẻ thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Vì vậy, tới đây UBND thành phố Hà Nội sẽ có kiến nghị dừng thực hiện giai đoạn 2, không mở rộng thêm 26 ha nữa.

"Với việc dừng không thực hiện mở rộng 26 ha, người dân phường Thanh Nhàn nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 sẽ có điều kiện cải tạo, xây mới nhà ở. Ngoài ra, thành phố cũng giảm được nguồn kinh phí 2.000 tỷ đồng, không phải bố trí nhà tái định cư cho 800 hộ dân của phường Thanh Nhàn", ông Dục nói.

Vào năm 2009, UBND thành phố Hà Nội cũng đã phải ra quyết định hủy bỏ dự án xây tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại 64 tầng tại công viên Tuổi Trẻ.

Dự án này do Tổng công ty Du lịch Hà Nội và tập đoàn Rafin (Ba Lan) làm chủ đầu tư, được thành phố phê duyệt trước đó hai năm. Tuy nhiên, dự án sau khi được công bố và chuẩn bị triển khai thi công đã gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân Thủ đô.

Theo Bảo Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm