Khối FDI chiếm tới 62% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước

30/10/2014 09:19 AM | Thị trường

Sau 10 tháng, kim ngạch xuất nhập khẩu khu vực có vốn đầu tư nước ngoài FDI đạt 151,2 tỉ USD, chiếm gần 62% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước là 244,2 tỉ USD.

Khối FDI chiếm tới 62% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước
Ảnh minh họa

Theo số liệu của Tổng cục thống kê Việt Nam, sau 10 tháng/2014, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu cả nước ước đạt 123,1 tỉ USD; tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 82,5 tỉ USD; tăng 13,6% và đóng góp 67% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Về nhập khẩu, trong tháng 10/2104, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu đạt 13,6 tỉ USD, tăng 2,9% so với tháng trước, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 8 tỉ USD, tăng 1,2%. Tính từ đầu năm đến hết tháng 10, cả nước ước nhập khẩu 121,2 tỉ USD; trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 68,7 tỉ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu khu vực FDI đạt 151,2 tỉ USD; chiếm gần 62% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước (244,2 tỉ USD). Sau 10 tháng, thặng dư thương mại cả nước đạt khoảng 1,87 tỉ USD, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu kỷ lục 13,8 tỉ USD.

>> Tăng trưởng của Việt Nam chủ yếu xuất phát từ khu vực FDI?

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm