Hồi kết cho vụ kiện sữa Danlait: Phạt hành chính 15 triệu đồng

16/05/2013 10:39 AM |

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa chính thức trả lại 5.600 hộp sữa Danlait và phạt hành chính Mạnh Cầm 15 triệu đồng

Sau gần 3 tháng tạm giữ sản phẩm sữa dê Danlait (21/02/2013) để xác minh sai phạm, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng: Chi cục Thuế Hà Nội, Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã có kết luận chính thức: Công ty Mạnh Cầm chỉ sai phạm về nhãn mác phụ và có quyết định xử phạt hành chính là 15 triệu đồng. 
Ngay sau khi có ý kiến của các cơ quan quản lý, Mạnh Cầm đã tuân thủ nộp phạt và sửa chữa nhãn mác theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Trên các sản phẩm mới hiện nay, toàn bộ phần nhãn mác đã được thay đổi theo quy định.

Quyết định xử phạt hành chính của Chi cục QLTT Hà Nội 

Quyết định trả lại sản phẩm này cho doanh nghiệp đã chính thức gỡ bỏ tất cả thắc mắc xung quanh sản phẩm sữa dê Danlait. Cụ thể là: 

Về nguồn gốc sản phẩm: Sản phẩm Thực phẩm bổ sung Sữa dê Danlait đã được chứng thực là sản phẩm đích thực của Pháp, do nhà máy Union Laitière Venise Verte (thị trấn Maillezais - 85420 thuộc tỉnh Vendée) sản xuất, công ty FIT đặt hàng và xuất khẩu cho công ty TNHH Mạnh Cầm và công ty TNHH Mạnh Cầm độc quyền phân phối tại Việt Nam. 

Về chất lượng sản phẩm: Sản phẩm sữa dê Danlait hoàn toàn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đăng ký trên nhãn mác và được Bộ Nông nghiệp - Nông lương - Lâm sản Pháp và Bộ Y tế Việt Nam khẳng định.

Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm nghiệm lô sản phẩm sữa dê Danlait theo phương pháp ngẫu nhiên và đảm bảo tính đại diện, khách quan. Ngày 12/3/2013, Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm quốc gia đã công bố kết quả kiểm nghiệm chính thức sản phẩm sữa dê Danlait. Theo đó, sữa dê Danlait hoàn toàn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng theo đúng đăng ký và phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.  

Một trong những phiếu kiểm nghiệm của NIFC

Theo Linh Vân

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm