Vụ sữa Danlait: "Mạnh Cầm chỉ ghi sai về nhãn phụ"

15/05/2013 15:20 PM |

Kết luận của ông Kiều Đình Cảnh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội : Công ty TNHH Mạnh Cầm chỉ bị phạt lỗi duy nhất là "ghi sai nhãn hiệu hàng hóa".

Ngày 15/5, trao đổi với Vietnam+, ông Kiều Đình Cảnh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm chỉ bị phạt lỗi duy nhất là "ghi sai nhãn hiệu hàng hóa".

Cụ thể là Mạnh Cầm đã ghi nhãn phụ là Sữa dê Danlai trong khi tên đầy đủ được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp là "Thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait".

"Với lỗi vi phạm này, công ty Mạnh Cầm bị xử phạt 15 triệu đồng trên toàn bộ giá trị của lô hàng," ông Cảnh cho hay.

Trước đó, ngày 22/2/2013, Đội Quản lý thị trường số 12 đã kiểm tra văn phòng của công ty Trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm tại số 13 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân (Hà Nội) và tạm giữ hơn 6.000 lon mang nhãn hiệu Sữa dê Danlait của công ty này để kiểm tra chất lượng.

Tuy nhiên, các mẫu kiểm tra đều được cơ quan y tế của cả phía Việt Nam và Cộng hòa Pháp khẳng định đạt chất lượng như thành phần đã công bố trên nhãn mác, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng thời sau nhiều lần xác minh, các cơ quan chức năng cũng làm rõ, toàn bộ số sữa dê DanLait số 1,2,3 đều được công ty nhập khẩu nguyên lon, trực tiếp từ Cộng hòa Pháp và phân phối độc quyền tại Việt Nam chứ không phải làm từ Trung Quốc như một số người tiêu dùng đặt câu hỏi.

Liên quan đến chất lượng, ông Kiều Đình Cảnh cũng nhấn mạnh, "Chất lượng của thương hiệu Danlait hoàn toàn đúng với đăng ký ghi trên nhãn mác và Mạnh Cầm không sai phạm," ông Cảnh nói.

Tuy nhiên theo ông Cảnh, do cách ghi nhãn phụ sản phẩm chưa đúng với giấy phép được cấp nên cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội cũng yêu cầu Công ty Mạnh Cầm thay đổi lại cho đúng.
Phía đại diện Công ty Mạnh Cầm cũng xác nhận, đang thay đổi toàn bộ nhãn phụ của lô sản phẩm nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam như giấy phép của Cục An toàn thực phẩm là "Thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait."

Như vậy, những đánh giá của cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội đã giải đáp những tranh cãi và nghi ngờ liên quan đến chất lượng sản phẩm thương hiệu Danlait do Mạnh Cầm nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam thời gian qua.

Theo Đức Duy

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM