Hải Phòng: Hàng hóa ít lưu thông khiến một nửa cảng biển tê liệt

19/05/2015 07:56 PM | Thị trường

Hải Phòng: Hàng hóa ít lưu thông khiến một nửa cảng biển tê liệt
Lượng xe đầu kéo tăng đột biến trong khi hàng hóa không có khiến dịch vụ vận tải đứng trước nguy cơ cung vượt cầu. (Ảnh: Hoàng Ngọc/Vietnam+)

Từ 9/5 đến nay, lượng hàng hóa lưu thông ít đã khiến một nửa số cảng biển Hải Phòng, chủ yếu là các cảng làm dịch vụ bốc xếp hàng rời rơi vào trạng thái tê liệt, hầu hết dịch vụ vận tải khác cũng bị ảnh hưởng.

Trong mấy ngày qua, hàng chục cảng, bến tạm chuyên làm dịch vụ bốc xếp hàng rời trên khu vực đường 5 cũ (phường Sở Dầu, quận Ngô Quyền) rất vắng vẻ. Tàu không còn cập bến, những dàn xe đầu kéo vốn đông đúc cũng vắng bóng.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Thanh Hằng, Giám đốc cảng Nam Ninh, các cảng trong khu vực chủ yếu làm dịch vụ bốc xếp hàng rời cho các chủ hàng để vận chuyển lên biên giới giao dịch. Tuy nhiên chừng ba tháng qua, khu vực biên giới có nhiều biến động khiến lượng hàng hóa giảm sụt, đặc biệt từ ngày 9/5, biên giới gần như cấm hẳn khiến các chủ hàng ngưng hẳn việc buôn bán và các cảng phải dừng hoạt động.

Không chỉ có các cảng khó khăn, lượng hàng hóa giảm còn khiến hầu hết các công ty vận tải “méo mặt” vì cho xe nằm bãi. Khác với cảnh tượng những đoàn xe đông đúc nối đuôi nhau hàng ngày như trước, dọc tuyến đường vành đai thành phố Hải Phòng như Nguyễn Bình Khiêm, Lê Thánh Tông chỉ thỉnh thoảng thấy một vài chiếc xe đầu kéo chạy qua.

Chủ một doanh nghiệp xe vận tải với hơn 20 đầu xe container cho biết hàng hóa không có, các công ty buộc cho xe nằm bãi chờ thời. Tình thế rất khó khăn, không có hàng nhưng để “nuôi” một đầu xe các công ty phải mất tầm 100 triệu mỗi tháng, đó là còn chưa tính những công ty vay vốn ngân hàng để mua xe còn phải chịu lãi thêm hàng chục triệu đồng.

Theo đại diện Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng, thiếu hàng đã khó nhưng hiện nay khó khăn còn nhân đôi bởi lượng xe đầu kéo đang tăng đột biến. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, chỉ trong bốn tháng đầu năm nay số ôtô đầu kéo Trung Quốc nhập về nước đạt tới hơn 8.000 chiếc, tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành vận tải đang đứng trước nguy cơ cung vượt cầu.

Không chỉ có khó khăn đối với các cảng biển làm dịch vụ bốc xếp hàng rời, các cảng biển làm dịch vụ bốc xếp hàng container cũng lâm cảnh khốn đốn do lượng hàng hóa không lưu thông, dịch vụ vận tải ngừng hoạt động.

Theo thông tin từ Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai, đến ngày 19/5 đã có hơn 800 xe đầu kéo chở container đông lạnh nằm “chết” tại khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ Kim Thành, thành phố Lào Cai do không xuất được sang Trung Quốc.

Theo Hoàng Ngọc

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm