HAGL huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án cao su

03/04/2014 03:17 PM | Thị trường

HAGL huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án cao su
Ngày 28/3/2014, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu Doanh nghiệp. Theo đó 1.000 trái phiếu đã được phát hành với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỉ đồng. Tổng giá trị của đợt phát hành này là 1.000 tỉ đồng.

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi kỳ tính lãi đầu tiên là 12%/năm. Các kỳ lãi suất tiếp theo sẽ được tính theo mức lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 4%/năm.

Đợt phát hành nhằm mục đích bổ sung vốn cho các công ty thành viên của HAGL để thực hiện các dự án trồng và chăm sóc cây cao su, cọ dầu. Ngoài ra, một phần tiền sẽ dùng để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL.

Mức lãi suất 12% mà HAG đưa ra thấp hơn 2% so với đợt phát hành trái phiếu trước đó của tập đoàn. Mặc dù vậy, mức lãi suất này vẫn khá cao so với mặt bằng chung. Hiện tại, lãi suất tiền gửi ngân hàng chỉ giao động ở quanh mức 7,5%/năm.

Trái phiếu được đảm bảo bằng 3 tài sản:

- Quyền thuê đất, cùng với động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm cả vườn cây cao su) của Công ty TNHH Công nghiệp - Nông nghiệp cao su Hoàng Anh Quang Minh tại Lào;

- Quyền thuê đất, cùng với động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm cả vườn cây cao su) của Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu tại Lào;

- Quyền thuê đất và toàn bộ động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm nhà máy đường và nhà máy nhiệt điện và các công trình xây dựng khác) của Công ty TNHH mía đường Hoàng Anh Attapeu tại Lào.


Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm